Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang tái ngộ cùng công chúng yêu nhạc thủ đô

(Cinet) - Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang sẽ tái ngộ cùng công chúng yêu nhạc thủ đô trong đêm nhạc mang tên “Nam nhi” diễn ra vào 20 giờ ngày 30/6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang tái ngộ cùng công chúng yêu nhạc thủ đô - ảnh 1Đêm nhạc “Nam nhi” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 30/6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp. (Ảnh: BTC)

Trong đêm nhạc đặc biệt này, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang sẽ giới thiệu tới khán giả những tác phẩm mới viết cho nhạc cụ dân tộc của anh cùng một số ca khúc Quan họ Bắc Ninh nằm trong album cùng tên mới nhất của anh.

Bên cạnh đó, công chúng yêu âm nhạc Thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức màn kết hợp thú vị, mới lạ giữa những làn điệu dân ca quan họ với beatbox (qua phần trình diễn của beatboxer Trung Bảo) và ngũ tấu đàn dây (hai violin, một viola, một cello và một contrabass).

Đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận mới lạ về những làn điệu dân ca quan họ vốn đã quen thuộc và sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc truyền thống với nhạc cụ phương Tây cùng beatbox.

Ngô Hồng Quang vừa là một nhạc sỹ sáng tác vừa là một nghệ sỹ biểu diễn. Bên cạnh giọng hát mang âm sắc riêng, anh còn có khả năng sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau như đàn nhị, đàn bầu, đàn môi… Ngô Hồng Quang sử dụng những nhạc cụ truyền thống này làm cốt lõi, kết hợp với các loại nhạc cụ phương Tây và nhiều loại hình nghệ thuật đương đại (beatbox, múa đương đại…) để tạo ra những sản phẩm khác lạ, mang đậm dấu ấn cá nhân. Hiện Ngô Hồng Quang đang sinh sống và làm việc tại Amsterdam, Hà Lan. Với khả năng chơi nhiều nhạc cụ và giọng hát trầm ấm, Ngô Hồng Quang cũng là nghệ sĩ đã và đang đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam đến với công chúng quốc tế qua những dự án âm nhạc rất táo bạo của mình.

Beatboxer Trung Bảo hiện đang theo học ngành thiết kế đồ họa tại Mỹ. Anh là quán quân giải đấu solo World Beatbox Camp 2017 và top 4 giải đấu beatbox thế giới Grand Beatbox Battle 2017./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác