Nghệ sĩ Trần Xuân Hòa lần đầu đưa âm nhạc bộ gõ đến TP Hồ Chí Minh

Ngày 22-9, nghệ sĩ Trần Xuân Hòa đã có đêm trình diễn và giới thiệu âm nhạc “bộ gõ” đến khán giả TP Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là lần đầu tiên khán giả miền Nam được thưởng thức đêm trình diễn âm nhạc phát ra từ các bộ gõ qua đôi bàn tay tài năng của nam nghệ sĩ. 
 
Nghệ sĩ Trần Xuân Hòa lần đầu đưa âm nhạc bộ gõ đến TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
Nghệ sĩ Trần Xuân Hòa biểu diễn nhạc cụ bộ gõ tại TP Hồ Chí Minh.
Đêm diễn mang chủ đề “Mưa nhiệt đới” được Trần Xuân Hòa trình diễn tại Ngôi nhà Áo dài – 77 Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Chương tình biểu diễn gồm có 4 tiết mục: Mưa, Sự sống sau cơn mưa, Tình yêu, Sinh sôi. Với niềm đam mê nghệ thuật bộ gõ, lần đầu tiên Trần Xuân Hòa đã đưa những âm sắc cuốn hút của bộ gõ đến với đông đảo công chúng TP Hồ Chí Minh để họ được thưởng thức đêm nghệ thuật đặc biệt. Bằng cách sử dụng nhạc cụ, người nghệ sĩ ấy đã tạo nên những cung âm sống động mà gần gũi, mộc mạc nhưng giàu chất nghệ thuật... Anh khiến khán giả bất ngờ với phần thử thách trình diễn từ chén; dĩa, tách; đũa theo yêu cầu khán giả. Một thử thách bất ngờ, nhưng từ vật dụng quen thuộc qua đôi bàn tay đầy ma thuật Trần Xuân Hòa đã tạo ra những thanh âm trong trẻo, vui tươi...

Trần Xuân Hòa đang là nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Viêt Nam. Anh được khán giả biết đến với thương hiệu người đam mê với âm nhạc bộ gõ. Trần Xuân Hòa không chỉ chơi được nhiều loại nhạc cụ, anh còn mày mò chế tạo nhạc cụ, tự sáng tác tác phẩm cho mình biểu diễn cùng nhiều nhà thiết kế Việt, trong đó, anh thường xuyên làm nhạc trình diễn cho Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Trần Xuân Hòa cũng là khách mời thường xuyên và là bè trưởng bộ Gõ của Dàn nhạc ASEAN đi lưu diễn các nước trong khối Hội nghị cấp cao Đông Á của chỉ huy người Nhật nổi tiếng Yoshi Fukumura.

Theo hanoimoi.com.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác