Nghệ sỹ Việt-Nhật đối thoại về nghệ thuật thư pháp

(Cinet)- Nghệ sỹ ưu tú Trung Hiếu sẽ đại diện Việt Nam biểu diễn thư pháp và giao lưu với thư pháp gia Takeda Souun đến từ Nhật Bản vào ngày 17/8 tới tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Takeda Souun là một nhà thư pháp nổi tiếng có nhiều đóng góp cho bộ môn nghệ thuật thư pháp tại Nhật Bản.Takeda Souun là một nhà thư pháp nổi tiếng có nhiều đóng góp cho bộ môn nghệ thuật thư pháp tại Nhật Bản.

Sự kiện trên nằm trong khuôn khổ chương trình “Sức mạnh thư pháp-giao lưu với nhà thư pháp Takeda Souun” được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Là một trong những thư pháp gia hàng đầu, nghệ sỹ Takeda Souun đã được Tổng cục Văn hóa Nhật Bản bổ nhiệm là “Đại sứ giao lưu văn hóa 2013”. Takeda Souun đã có nhiều buổi biểu diễn thư pháp, thuyết trình và viết tiêu đề cho các sự kiện thư pháp quốc tế tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, anh còn phối hợp biểu diễn với các nghệ sỹ âm nhạc, nghệ nhân điêu khắc để thực hiện nhiều triển lãm thư pháp độc đáo gây chú ý trên thế giới.

Người được chọn để giao lưu, đối thoại với Takeda Souun là nghệ sỹ ưu tú Trung Hiếu. Anh nổi tiếng với vai trò là một diễn viên, từng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam 2009; Nam diễn viên xuất sắc của Hội nghệ sĩ Sân khấu năm 2012. Yêu thích thư pháp, anh bắt đầu học từ những năm 2001 và hiện là thành viên của Câu lạc bộ Thư pháp Trẻ Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, nghệ sỹ Takeda Souun còn trực tiếp tham gia giao lưu và biểu diễn thư pháp tại tại Hội An vào ngày 24 và 25/8 trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản 2013”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác