Nghệ sỹ violon Bùi Công Duy biểu diễn tại Đan Mạch

(Cinet)- Trong hai ngày 21 và 22/8, nghệ sỹ violon Bùi Công Duy sẽ cùng năm nghệ sỹ của Việt Nam tham gia cùng Dàn nhạc giao hưởng Hafnia Đan Mạch trong một dự án âm nhạc với hai buổi biểu diễn tại Đan Mạch.

Nghệ sỹ violon Bùi Công Duy.Nghệ sỹ violon Bùi Công Duy.

Dự án âm nhạc mang tên Đông Tây hội ngộ - Đan Mạch 2012 do Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa Đan Mạch Việt Nam (CDEF) tài trợ.

Trong số các nhạc sỹ của Việt Nam có nghệ sỹ Bùi Công Duy, một trong những nghệ sỹ violon hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Được làm quen với cây đàn violon từ khi lên 5, Bùi Công Duy đã dành giải nhất trong nhiều cuộc thi trong đó có Cuộc thi quốc tế Novosibirsk và được nhận danh hiệu “Triển vọng Châu Á”.

Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của hai nghệ sỹ nổi tiếng của Đan Mạch, nghệ sỹ chơi sáo Michala Petri và tay bass người Đan Mạch gốc Việt Chris Minh Doky. Michala Petri sẽ độc tấu trong buổi diễn đầu và Chris Minh Doky trong buổi diễn thứ hai.

Chơi sáo từ năm lên 3, cho tới nay Michala Petri đã trình diễn tại khoảng 4000 chương trình khác nhau  và dành được vô số các giải thưởng. Còn Chris Minh Doky, nhà soạn nhạc jazz nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn từ New York tới Copenhagen, sẽ góp phần mang đến một phong cách khác lạ cho buổi diễn khi pha trộn những nét truyền thống của nhạc Jazz và nhạc cổ điển.

Buổi hòa nhạc sẽ trình diễn kết hợp cả các tác phẩm âm nhạc Đan Mạch và nhạc Việt Nam, trong đó có một tác phẩm mới được sáng tác của Việt Nam và tiết mục thánh ca Đan Mạch “Peace rests over land and town” (Bình yên ở khắp nơi) do chính nghệ sỹ Chris Minh Doky phối lại.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác