Ngô Hồng Quang táo bạo kết hợp nhạc dân tộc cùng nghệ thuật beatbox

Nghệ sĩ dòng nhạc dân tộc Ngô Hồng Quang vừa chính thức cho ra mắt album mới “Nam nhi”. Đây là sản phẩm âm nhạc đặc biệt khi lần đầu tiên Ngô Hồng Quang kết hợp giữa âm nhạc dân tộc và nghệ thuật beatbox (nhạc miệng).
 
Ngô Hồng Quang táo bạo kết hợp nhạc dân tộc cùng nghệ thuật beatbox - ảnh 1
Ngô Hồng Quang và nhạc sĩ Nguyên Lê trong một tiết mục biểu diễn.

“Nam nhi” là album mới nhất của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, sau “Hanoi Duo” - sản phẩm đặc biệt mà Ngô Hồng Quang kết hợp cùng nghệ sỹ Jazz người Pháp gốc Việt Nguyên Lê ra mắt vào năm 2017.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới, Ngô Hồng Quang cho biết, đây là một album gồm 10 ca khúc đặc biệt về quan họ (một dạng thức hát đối dân gian trữ tình ở Bắc Ninh và Bắc Giang) và âm nhạc dân gian miền núi phía Bắc Việt Nam.

Trước đó, một ca khúc mang âm hưởng dân ca H’Mông trong album này là “Gọi em” cũng đã được anh và Trung Bảo giới thiệu tại sự kiện đếm ngược chào năm mới “Lights 2018 - Đại tiệc ánh sáng”, diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào giao thừa Tết Dương lịch vừa qua. Màn trình diễn đã khiến cho hơn 50 ngàn người có mặt tại lễ hội cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tiên được thưởng thức thứ âm nhạc lạ tai, nhiều thú vị như vậy.

Với sự trở lại lần này, thông qua việc kết hợp giữa chất liệu truyền thống và các yếu tố đương đại mới mẻ, Ngô Hồng Quang đã giải phóng bản thân bằng cách không tuân theo lối hát nguyên gốc mà kết hợp với sự truyền cảm của đàn dây Tây phương và beat-box trong khi vẫn thực hiện nghiêm cẩn những lề lối trong lời ca quan họ đặc trưng ở phía Bắc Việt Nam.

Ngô Hồng Quang chia sẻ, anh thích làm những sản phẩm kết hợp giữa truyền thống và hiện đại như vậy, hơn là những công việc mang tính "bảo tồn, bảo tàng". Đó cũng là một cách để tiếp cận lứa công chúng trẻ, mục đích muốn các bạn trẻ tìm hiểu về âm nhạc dân tộc, văn hóa truyền thống của người Việt Nam càng nhiều càng tốt.

Theo Hà Nội mới

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác