Ngô Hồng Quang và đêm nhạc “Nam Nhi” tại Hà Nội

Gia Linh

(Cinet) - Đêm nhạc “Nam Nhi” do Ngô Hồng Quang, beatboxer Trung Bảo và ngũ tấu đàn dây biểu diễn sẽ diễn ra tại Hội trường L’Espace, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội vào 30/6/2018.

Ngô Hồng Quang và đêm nhạc “Nam Nhi” tại Hà Nội - ảnh 1Đêm nhạc “Nam Nhi” sẽ diễn ra tại Hội trường L’Espace vào 30/6/2018

Ngô Hồng Quang là nghệ sĩ gắn liền với âm nhạc dân tộc Việt Nam với khả năng chơi nhiều nhạc cụ và giọng hát trầm ấm. Anh cũng là nghệ sĩ đã đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam đến với công chúng quốc tế qua những dự án âm nhạc rất táo bạo của mình.

Sau dự án “Hà Nội Duo” với nghệ sỹ Nguyên Lê, Ngô Hồng Quang tiếp tục thử nghiệm khi cho ra mắt album “Nam Nhi, đối thoại Đông - Tây” vào 1/2018. Đêm nhạc “Nam Nhi” tới đây chính là sự kết hợp hết sức độc đáo giữa những tác phẩm mới viết cho nhạc cụ dân tộc của Ngô Hồng Quang cùng một số ca khúc Quan họ Bắc Ninh nằm trong album cùng tên mới nhất của anh. 

Bằng hình thức độc tấu, song tấu, cùng với ngũ tấu dàn dây (2 violon, 1 viola, 1 cello, và 1 contrabass), Ngô Hồng Quang sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đậm chất Việt vừa quen vừa lạ, vừa cũ vừa mới, trải dài từ vùng miền núi phía bắc của Việt Nam tới khu vực đồng bằng bắc bộ với sự kết hợp của beatboxer tài năng Trung Bảo và ngũ tấu đàn dây hòa quện với giọng hát của Quang.

Người nghe sẽ cảm nhận được một sắc thái mới cho những giai điệu quen thuộc của Quan họ. Và Ngô Hồng Quang tiếp tục gặt hái thành công khi mang những giá trị truyền thống hòa vào hành trình sáng tạo âm nhạc đương đại./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác