“Ngôi nhà của bé 2012” - quà tặng cho thiếu nhi

(Cinet) - Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ chính thức công diễn chương trình ca múa nhạc tạp kĩ “Ngôi nhà của bé 2012” do đạo diễn, NSND Lê Hùng dàn dựng như một món quà cho các em thiếu nhi.

Cảnh trong vở diễn “Thế giới đồ chơi và chúa tể bóng tối”Cảnh trong vở diễn “Thế giới đồ chơi và chúa tể bóng tối”

Chương trình ca nhạc tạp kỹ “Ngôi nhà của bé 2012” được dàn dựng khá hấp dẫn với hơn 10 ca khúc: “Chuyện hổ xám”, “Bác tiều phu”, “Đàn bò”, “Cây thông”, “Thỏ trắng”, “Trái đất xanh”, “Rôbốt trái cây”, “Giờ trái đất”, “Đỏ xanh vàng”, hoạt cảnh “Hổ xám sập bẫy”… tạo nên một chương trình nghệ thuật tươi vui với cảnh trí sân khấu và trang phục đầy màu sắc, lối diễn dí dỏm sẽ mang lại những giây phút thưởng thức có tính giáo dục cho các em, những bài học bổ ích về cuộc sống và môi trường.

“Ngôi nhà của bé 2012” có sự tham gia của những gương mặt nghệ sỹ quen thuộc như: NSƯT Hồng Kỳ, Hoài Phương, Hải Yến, Lưu Thiên Hương, Ánh Tuyết, Tường Văn, Tuấn Nghĩa…

Nhân dịp này, Nhà hát cũng sẽ cho ra mắt chùm hài kịch “Thế giới đồ chơi và chúa tể bóng tối”. Vở diễn là câu chuyện kể về cuộc sống ngộ nghĩnh của thế giới đồ chơi mà khi các em bé chìm vào giấc ngủ lúc màn đêm buông xuống thì các đồ chơi bắt đầu cuộc sống của mình. Họ vui chơi và hát ca trong thế giới cầu vồng hạnh phúc cho đến khi chúa tể bóng tối xuất hiện, mang sự sợ hãi đến khắp nơi trong thế giới cầu vồng, bắt cóc chú lính chì dũng cảm, người canh giữ thế giới cầu vồng với mục đích phá hủy các đồ chơi khác. Trong tình thế hỗn loạn đó, các đồ chơi đã đoàn kết nhau lại cùng với sự giúp đỡ của bà vẹt tiên tri RIO, họ đã tìm đường đến Thế giới bóng tối nhằm giải cứu chú lính chì và tiêu diệt Chúa tể bóng tối…Câu chuyện muốn gửi đến các em nhỏ bài học về lòng dũng cảm, đoàn kết, biết tha thứ và hơn thế nữa chính là biết yêu thương, quí trọng các đồ chơi, đồ vật của mình!

Ngoài ra, Nhà hát Tuổi Trẻ còn dàn dựng chương trình nghệ thuật tạp kỹ “Cổ tích cười” với nhiều tiết mục xiếc thú, trò chơi giao lưu cùng các em đến thưởng thức chương trình và đưa các khán giả nhỏ tuổi đến với thế giới cổ tích đặc sắc.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác