Ngọt ngào giai điệu phương Nam trên đất Bạc Liêu

(Cinet) - Chương trình nghệ thuật “Giai điệu phương Nam” với chủ đề “Cho đất nở hoa” vừa diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng yêu nghệ thuật trên mảnh đất Bạc Liêu.
 
Ngọt ngào giai điệu phương Nam trên đất Bạc Liêu - ảnh 1
Một tiết mục trong chương trình "Giai điệu phương Nam". (Ảnh: Baclieu)

Chương trình “Giai điệu phương Nam” do Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Đây là hoạt động nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997 - 01/01/2017).

Trong chương trình, khán giả yêu nghệ thuật trên mảnh đất Bạc Liêu đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc khắc họa đậm nét hành trình của những ngày đầu tái lập tỉnh và sau 20 năm phát triển của Bạc Liêu. Đó là một hành trình cần cù trong lao động, đổi mới trong tu duy và quyết liệt trong hành động để đất nở hoa, đời sống nhân dân phát triển về mọi mặt.

Bên cạnh đó, khán giả cũng đã được thưởng thức những ca khúc thể hiện ý chí quyết tâm xây dựng Bạc Liêu thành nơi “đất lành chim đậu”, một “vùng đất hứa” chào đón bạn bè khắp muôn phương. Những ca khúc ca ngợi mùa xuân của đất trời, mùa xuân của lòng người tiếp nối chương trình đã làm cho không khí đêm văn nghệ thêm rộn ràng, sôi động. Mùa xuân về trên vùng đất Nam bộ được truyền tải qua những giai điệu lúc ngọt ngào, da diết tạo nên một bức tranh đa sắc, phản ánh một cách sắc nét những vẻ đẹp cùng tiềm năng của vùng đất Nam bộ vào xuân. Khép lại chương trình “Giai điệu phương Nam” - Bạc Liêu lần thứ 55 là ca khúc “Bạc Liêu ta đó”. Ca khúc chào kết không chỉ đơn thuần giới thiệu về nét đẹp, sự đổi thay mà còn là lời hứa hẹn Bạc Liêu sẽ tiếp tục vươn cao, tiến xa hơn nữa trên con đường phát triển.

AV (tổng hợp)


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác