Người sáng lập New 7 Wonders đến thăm Việt Nam

Theo tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), từ ngày 26-29/9, ông Bernard Weber-Chủ tịch, người sáng lập cuộc bầu chọn toàn cầu New 7 Wonders – và ông Jean Paul De la Fuente- Giám đốc tổ chức New 7 Wonders sẽ sang thăm Việt Nam.

Người sáng lập New 7 Wonders đến thăm Việt Nam - ảnh 1

Chuyến thăm diễn ra vào đúng thời điểm chỉ còn 50 ngày trước lễ công bố 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vào ngày 11/11/2011.

Theo Cục Hợp tác quốc tế, chuyến thăm lần này theo đề xuất của tổ chức New Open World và theo lời mời của của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh. Tháng 10 năm ngoái, ông Giám đốc Jean Paul De la Fuente đã sang thăm VN và đến vịnh Hạ Long. Ông cho rằng, VN có cơ hội lớn để chiến thắng. Lần này, ngoài ông Giám đốc, đích thân Chủ tịch, người sáng lập New 7 Wonders sẽ đến VN, chứng tỏ vịnh Hạ Long của VN có lượng phiếu bầu tương đối lớn và cơ hội để vịnh là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã đến rất gần.

Hiện nay, truy cập vào trang new7wonders.com, đã có hẳn cả 1 chuyên trang bằng tiếng Việt cho việc bầu chọn. Ngoài bầu chọn bằng email, công chúng có thể gọi điện thoại trực tiếp. Lúc 10h sáng nay (23/9), trong 28 địa danh vào chung kết, vịnh Hạ Long của VN đang đứng ở vị trí thứ 12. Nhưng thực ra, vị trí nay sẽ thay đổi liên tục theo thời gian. Và phiếu bầu này trên new7wonders.com mới chỉ là phiếu bầu qua mạng. BTC sẽ còn tính phiếu qua điện thoại trực tiếp, rồi cộng lại. Do vậy tổng xếp hạng của VN chắc chắn lúc đó sẽ khác.

Tuy nhiên, thời gian đến ngày công bố 7 kỳ quan không còn là nhiều. Do vậy, mỗi phiếu bầu ở giai đoạn nước rút này đều vô cùng quý giá.

Hiện Cục Hợp tác quốc tế đang phối hợp với Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch thu xếp lịch đón tiếp và thăm quan vịnh Hạ Long cho 2 người đứng đầu của New Open World để thể hiện quyết tâm và sự ủng hộ của chúng ta đối với chiến dịch bầu chọn, qua đó tranh thủ sự ủng hộ tổ chức này. Đây cũng sẽ là dịp tốt để đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền cho chiến dịch.

Theo TTVH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác