Người Việt Nam ở Bỉ tích cực bầu chọn Vịnh Hạ Long

Chiều 25/10, cán bộ, nhân viên sứ quán, Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam ở thủ đô Brussels, đã tham dự buổi bầu chọn Vịnh Hạ Long.

Người Việt Nam ở Bỉ tích cực bầu chọn Vịnh Hạ Long - ảnh 1

Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết trong thời gian qua, hưởng ứng cuộc bình chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã có nhiều hoạt động tích cực quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ở nước ngoài với quyết tâm cao đưa Vịnh Hạ Long một lần nữa trở thành niềm tự hào của Việt Nam. Đây là lần thứ ba trong vòng 5 tháng Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức việc bầu chọn tập thể cho Vịnh Hạ Long.

Nhiều Việt kiều tham dự buổi lễ cho biết bản thân họ đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long và họ đã vận động người thân cùng thể hiện lòng yêu nước, hướng về Tổ quốc với việc bình chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Vịnh Hạ Long đã vượt qua hai vòng bình chọn và cùng với 27 địa danh nổi tiếng khác trên thế giới lọt vào vòng ba. Hiện Vịnh Hạ Long nằm trong số 14 địa danh có số phiếu bầu tăng nhanh trong thời gian gần đây, mở ra triển vọng Vịnh Hạ Long thêm một lần nữa có cơ hội được vinh danh cùng các kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới.

Năm 2000 Tổ chức NewOpenWorld đã phát động cuộc bầu chọn này trong khuôn khổ dự án New 7 Wonder, nhằm chọn ra bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới bên cạnh bảy kỳ quan cổ đại.
Dự án New 7 Wonder đã được Liên hợp quốc công nhận là có đóng góp cho Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ bởi nó cũng đề cao việc bảo tồn, phát triển các giá trị của di sản thiên nhiên nói chung và các di sản văn hóa nói riêng, nâng cao nhận thức của người dân về việc gìn giữ di sản thiên nhiên của thế giới.

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác