“Người vợ ba” ra mắt tại Liên hoan phim Toronto 2018

(Cinet)- Bộ phim “Người vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất Trần Bích Ngọc đã ra mắt tại Liên hoan phim Toronto 2018.

Liên hoan phim Toronto diễn ra từ ngày 6-16/9/2018, trong đó, Bộ phim “Người vợ ba” của Việt Nam đã có buổi công chiếu vào ngày 7/9.

 “Người vợ ba” ra mắt tại Liên hoan phim Toronto 2018  - ảnh 1Một bối cảnh trong phim. Ảnh: Tri Thức Trẻ

Đây là dự án từng giành Giải thưởng Lớn năm 2016 cho Dự án Nghệ thuật tốt nhất của chương trình Gặp gỡ Mùa thu - một chương trình đào tạo điện ảnh trẻ của Việt Nam.

Phim được đạo diễn bởi nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair), với sự tham gia diễn xuất của Nguyễn Phương Trà My, Maya, Lâm Thanh Mỹ và Trần Nữ Yên Khê.

Tác phẩm dài 96 phút, lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ 19 khi phụ nữ còn sống lệ thuộc vào đàn ông. Câu chuyện xoay quanh một cô gái 14 tuổi (Trà My đóng) về làm vợ lẽ cho một người đàn ông lớn tuổi. Cô được chồng yêu, mang thai và tin rằng mình sẽ sinh con trai. Tuy nhiên, một sự kiện xảy ra, bắt đầu nhiều điều không hay cho gia đình.

Sau khi ra mắt tại Toronto, “Người vợ ba” sẽ ra mắt toàn châu Âu khi tham gia tranh giải chính thức tại Liên hoan phim quốc tế Saint Sebastien (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 9 tới.

Lan Anh (t/h)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác