Nguyễn Lê và Ngô Hồng Quang hội ngộ trong show diễn kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại

(Cinet) – Nguyễn Lê – nghệ sĩ nhạc jazz bậc thầy sẽ kết hợp với Ngô Hồng Quang – một nghệ sĩ trẻ tài năng để tạo nên chuỗi song tấu độc đáo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Nhạc sỹ Nguyễn Lê là một nghệ sỹ gốc Việt hiện sống tại Pháp. Nguyễn Lê đã khai sinh ra một phong cách guitar rất riêng, một kỹ thuật guitar đặc trưng, pha trộn rock/funk/jazz và các màu sắc cổ truyền Tunisie, Algeria, Maroc, Ấn Độ và Việt Nam. Ông được các tạp chí nhạc Jazz bình chọn là một tay guitar nhạc Jazz có ngón đàn, tư duy và phong cách được xếp hàng trong các tay guitar cự phách tầm cỡ quốc tế, quán quân giải thưởng danh giá Django Reinhardt.

Còn Ngô Hồng Quang một nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam đã quen mặt với khán giả Việt qua tác phẩm đầy tính nghệ thuật với tiêu đề “Nón”, show diễn bùng nổ của anh năm 2016. Âm nhạc của Ngô Hồng Quang có sự kết nối mạnh mẽ với âm nhạc truyền thống Việt Nam. Đúng như anh đã từng chia sẻ: “Âm nhạc của tôi có sự kết nối mãnh liệt với âm nhạc truyền thống Việt Nam. Tôi đã kết hợp với kĩ thuật phương Tây, để tự sáng tác thứ âm nhạc mà tôi gọi là “Nhạc của tôi”.
 
Nguyễn Lê và Ngô Hồng Quang hội ngộ trong show diễn kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại - ảnh 1
Nguyễn Lê sẽ kết hợp với Ngô Hồng Quang trong chuỗi chương trình song tấu xuyên Việt.
Nguồn ảnh: Trung tâm Văn hóa Pháp 

Nguyễn Lê sẽ kết hợp với Ngô Hồng Quang trong chuỗi chương trình song tấu xuyên Việt tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh. Điểm dừng chân đầu tiên của họ là tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào tối 24 và 25-2, sau đó đến Huế vào tối 28-2 và TP Hồ Chí Minh tối 1-3.

Trong chuyến công diễn này, họ sẽ ra mắt khán giả album mới của mình mang tên “Hanoi Duo”, lấy cảm hứng từ âm nhạc Việt Nam hiện đại, đầy màu sắc, đa phong cách, sôi động, nhạy cảm và cũng rất thông minh. Trong đó, nghệ sĩ Nguyên Lê chơi guitar và nhạc điện tử, còn nghệ sĩ Ngô Hồng Quang hát, chơi đàn môi, đàn tính, đàn bầu, đàn nhị, đàn cò, đàn k'ny, đàn goong. 

Bên cạnh Nguyễn Lê và Ngô Hồng Quang, show diễn còn có sự tham gia của ca sỹ  Mỹ Linh, cùng các nghệ sỹ Việt Nam tài năng khác trong vai trò khách mời như: Alex Trần (percussions I bộ gõ), Nguyễn Hoàng Anh (flûte I sáo mèo & tiêu), Nguyễn Mai Lê (đàn Tranh), Nguyễn Đức Minh (đàn Môi, flûtes I sáo)./.

Gia Linh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác