Nguyễn Thị Ngọc Anh đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013

(Cinet)- Tối 26/6, tại nhà hát Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đêm chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ III - 2013 cũng chính là đêm bế mạc của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V - 2013 đã diễn ra. Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 04) đến từ tỉnh Thanh Hoá đã đăng quang ngôi vị cao nhất của Cuộc thi.

Phút đăng quang của tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh (ảnh: Thúy Hằng).Phút đăng quang của tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh (ảnh: Thúy Hằng).

Sau hai vòng sơ khảo phía Bắc và phía Nam, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III - 2013 đã bước vào vòng chung khảo với sự góp mặt của 62 người đẹp đại diện cho các dân tộc đến từ mọi miền Tổ quốc như: Tày, Xinh Mun, H’rê, Cơ Ho, Ê đê, S’tiêng…

Trong đêm chung khảo diễn ra tại Nhà hát Hội An tối 26/6, các thí sinh đã lần lượt trải qua các phần thi trang phục dân tộc, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội. Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 18 thí sinh bước vào phần thi tiếp theo. Sau phần trình diễn bổ sung, 6 thí sinh có số điểm cao nhất đã lọt vào vòng thi ứng xử, gồm: Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 04), Đặng Thị Hà (SBD 14), Trần Ngọc Nguyên Khánh (SBD 27), Nguyễn Thị Loan (SBD 30), Lò Thị Minh (SBD 33) và Phạm Thanh Tâm (SBD 48).

Ngôi hậu của cuộc thi với phần thưởng 100 triệu đồng đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 04) đến từ tỉnh Thanh Hoá, hiện là sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội. Danh hiệu Á hậu I, với phần thưởng là 50 triệu đồng đã thuộc về cô gái đến từ dân tộc rất hiếm của Việt Nam: Cô gái Lò Thị Minh (SBD 33), dân tộc Xinh Mun. Danh hiệu Á hậu II với phần thưởng 30 triệu đồng đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Loan (SBD 30), cô gái đã từng giành giải Người đẹp Biển tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Cô gái đến từ mảnh đất Lâm Đồng, Trần Ngọc Nguyên Khánh đã giành giải “Người đẹp thân thiện”. Danh hiệu “Người đẹp Xứ Quảng” thuộc về thí sinh Đặng Thị Hà (SBD 14) đến từ Quảng Nam. Danh hiệu “Người đẹp Du lịch” thuộc về thi sinh Phạm Thanh Tâm (SBD 48), cô gái Công an của thành phố Cần Thơ. Đó cũng chính là 3 thí sinh thuộc top 6 của cuộc thi năm 2013.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III - 2013 khép lại cũng là lúc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V bế mạc sau chuỗi hoạt động phong phú, đặc sắc.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác