Nguyễn Thị Thật thi đấu thành công tại giải đua xe đạp nữ tiền SEA Games 27

(Cinet) - Tin vui từ đội đua xe đạp, các cua rơ nữ Việt Nam vừa kết thúc thành công đợt tham dự giải xe đạp đua xe đạp nữ tiền SEA Games 27 tại Myanmar.

Nguyễn Thị Thật thi đấu thành công tại  giải đua xe đạp nữ tiền SEA Games 27 - ảnh 1

Có 5 quốc gia trong khu vực Đông Nam á dự giải này là:  chủ nhà Myanmar, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Đội tuyển xe đạp Việt Nam tham gia với 4 gương mặt xuất sắc nhất hiện nay là Nguyễn Thùy Dung, Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thanh và Phan Thị Liễu.

Ở ngày ra quân với nội dung đua cá nhân tính giờ 31km, do chưa có điều kiện làm quen với đường đua, các cô gái Việt Nam thi đấu chưa thành công khi Thùy Dung về đích thứ 4 và Nguyễn Thị Thanh về đích thứ 5. Tuy nhiên, ở nội dung cá nhân tính giờ xuất phát đồng hàng, dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhưng nhờ sử dụng chiến thuật hợp  lý, lại được sự hỗ trợ của đồng đội, cua rơ Nguyễn Thị Thật (An Giang) đã  bứt phá thành công, ở những mét cuối để cán đích đầu tiên, trong số 16 VĐV tham gia với thành tích 2h 38 phút 44 giây, hơn VĐV về nhì đến từ Thái Lan đúng nửa bánh xe. Về đích thứ ba ở nội dung này là một VĐV đến từ Singapore.

Nguyễn Thị Thật là tay đua trẻ, nhưng gần đây có nhiều bứt phá mạnh mẽ. Ở giải xe đạp vô địch trẻ Châu Á 2010, nữ cua rơ này từng giành HCB.

Ở các giải đấu trong nước, VĐV Nguyễn Thị Thật cũng luôn là cái tên sáng giá tại các cuộc đua tranh huy chương.

Trước đó, đầu tháng 4/2013,  trong khuôn khổ Tour of Thái Lan, nữ cua rơ Nguyễn Thùy Dung (Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương)  của xe đạp Việt Nam cũng  đã giành HCV và đi vào lịch sử của xe đạp Việt khi lần đầu tiên xe đạp Việt Nam giành được huy chương tại giải đấu đẳng cấp 2.2 thuộc hệ thống của Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI).

Những kết quả này  chắc chắn sẽ là niềm khích lệ lớn với các VĐV và xe đạp Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27 tại Myanmar vào tháng 11 tới.

Nguyên Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác