Nguyễn Tiến Minh hoàn thành mục tiêu lọt vào tứ kết giải VĐTG 2011

(Cinet) – Ngày 13-8, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã thất bại 1-2 tại trận đấu tứ kết giải Cầu lông VĐTG năm 2011, mặc dù phải chia tay giải đấu một cách khá đáng tiếc tuy nhiên anh cũng đã hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Nguyễn Tiến Minh hoàn thành mục tiêu lọt vào tứ kết giải VĐTG 2011 - ảnh 1

Tại vòng tứ kết, Tiến Minh gặp đối thủ Peter Hoeg Gade người Đan Mạch. Đây được coi là đối thủ rất mạnh bởi Peter Hoeg Gade đã thống trị BXH thế giới suốt các năm từ 1998 đến 2001 và liên tục các năm sau đó có mặt trong top 3 tay vợt xuất sắc nhất thế giới.

Ở trận tứ kết, Tiến Minh đã thể hiện phong độ cực tốt ở set 1 khi thắng đối thủ với tỷ số 21-17. Tuy nhiên ở 2 set đấu sau đó, Tiến Minh đã để thua với tỷ số các set là 19-21 và 13-21. Với tỷ số chung cuộc 1-2, Tiến Minh đã chính thức chia tay giải đấu số 1 thế giới ở vòng tứ kết và đây cũng chính là mục tiêu mà Tiến Minh đã đặt ra trước khi tham dự giải đấu.

Việc lọt vào tứ kết giải đấu VĐTG chính là thành công đối với Tiến Minh cũng như cầu lông VN bởi đây là một đấu trường cực kỳ khốc liệt với sự góp mặt của những VĐV xuất sắc nhất thế giới. Qua giải đấu này, Tiến Minh tiếp tục khẳng định phong độ và đẳng cấp của tay vợt số 7 thế giới, đồng thời tạo động lực tốt hơn cho các mục tiêu tiếp theo như SEA Games hay phấn đấu giành suất tham dự Olympic 2012.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác