Nguyễn Tiến Minh lọt vào vòng tứ kết giải cầu lông Mỹ mở rộng

(Cinet) – Tại vòng 3 giải Cầu lông Mỹ mở rộng, với chiến thắng 2-1 trước tay vợt Chun Seang Tan của Malaysia, Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã giành vé vào vòng tứ kết.

Nguyễn Tiến Minh lọt vào vòng tứ kết giải cầu lông Mỹ mở rộng - ảnh 1

Đây cũng là chiến thắng thứ năm mà tay vợt số 1 Việt Nam có được sau 7 lần đối đầu với Chun Seang Tan.

Khác với hai trận đấu dễ dàng trước Andres Lopez và Calvin Lin, Tiến Minh đã gặp phải khó khăn hơn rất nhiều bởi đối thủ người Malaysia đã quá hiểu lối chơi.

Ở set đấu thứ nhất, Tiến Minh đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng 21-16. Sang set 2, Tiến Minh đã để thua với điểm số 12-21.

Ở set đấu quyết định, tay vợt người Malaysia đã nhập cuộc tốt hơn và vượt lên dẫn trước 2-1. Tuy nhiên, Tiến Minh đã nhanh chóng tìm lại cảm hứng thi đấu và ghi liên 16 điểm, để vượt lên dẫn trước 17-2.

Với khoảng cách quá lớn như vậy, dù đã rất cố gắng song những gì mà Chun Seang Tan làm được chỉ là ghi thêm 6 điểm trước khi chấp nhận thua chung cuộc với cách biệt 8-21.

Giành chiến thắng chung cuộc 21-16, 12-21 và 21-8, Tiến Minh đã ghi tên mình vào tứ kết và đối thủ sắp tới của anh sẽ là tay vợt hạng 64 thế giới, Sattawat Pongnairat của Mỹ.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác