Nguyễn Tiến Minh tham dự giải Cầu lông VĐTG 2011

(Cinet) – Giải Cầu lông VĐTG 2011 chính thức khai mạc vào ngày 8-8-2011 tại Anh. Tay vợt số 1 Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh cũng dự giải với tư cách hạt giống số 7.

Nguyễn Tiến Minh tham dự giải Cầu lông VĐTG 2011 - ảnh 1

Giải năm nay được tổ chức tại nhà thi đấu Wembley Arena, nơi sẽ diễn ra các trận cầu của Olympic 2012. Giải thu hút hơn 350 tay vợt của 51 quốc gia và hơn 230 hãng truyền thông khắp thế giới. Đây là con số các hãng truyền thông kỷ lục trong số các sự kiện cầu lông quốc tế lớn từng tổ chức tại Anh.

Nguyễn Tiến Minh của VN được xếp hạng hạt giống số 7 (anh hiện đứng thứ 7 thế giới). Theo lịch sắp xếp, Tiến Minh vào nhánh thi đấu với những đối thủ được đánh giá cao như Boonsak (Thái Lan, hạng 10 thế giới), Peter Gade (Đan Mạch, hạng 3 thế giới), Lin Dan (Trung Quốc, hạng 2 thế giới)... Tiến Minh sẽ thi đấu trận mở màn gặp Misha Zilberman (Israel – hạng 71 thế giới) vào chiều 9-8.

Mục tiêu mà Tiến Minh đặt ra ở giải VĐTG năm nay sẽ là lọt vào Tứ kết (ở giải này năm ngoái Tiến Minh cũng đặt mục tiêu vào Tứ kết tuy nhiên anh đã dừng bước tại vòng loại). Sau khi giành ngôi á quân tại giải Mỹ mở rộng, thành tích cao nhất trong năm nay của Tiến Minh là việc trở lại với vị trí số 7 thế giới. Với phong độ khá cao thời gian gần đây, Tiến Minh hoàn toàn có thể hướng tới mục tiêu giành vé vào vòng tứ kết tại giải VĐTG 2011.

Giải VĐTG 2011 không có tiền thưởng, nhưng lại có điểm thưởng rất lớn (ngôi vô địch nhận 12.000 điểm thưởng). Đây là cơ hội để các tay vợt tích điểm nhằm giữ vững thứ hạng hướng tới mục tiêu tham dự Olympic London 2012 và quan trọng hơn, giải chính thước đo đẳng cấp của các tay vợt hàng đầu, đặc biệt là vị trí tốp 10. Với Tiến Minh, giải còn có ý nghĩa lớn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 26 vào tháng 11 tới.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác