Nguyễn Tiến Minh tham dự giải Super Series Pháp mở rộng 2011

(Cinet) – Ngày 26-10, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã có mặt tại Paris – Pháp tham dự giải Super Series Pháp mở rộng 2011. Đây được coi là giải đấu lớn cuối cùng trước khi bước vào SEA Games 26.

Nguyễn Tiến Minh tham dự giải Super Series Pháp mở rộng 2011 - ảnh 1

Super Series Pháp mở rộng 2011 là giải đấu thứ 10 trong hệ thống Super Series năm nay. Giải sẽ quy tụ đầy đủ các tay vợt mạnh nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (Tiến Minh xếp hạng 7 trên BXH này và cũng là hạt giống số 7 tại Super Series Pháp mở rộng).

Theo kết quả bốc thăm, ở trận mở màn tại vòng bảng, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Tommy Sugiarto (Indonesia – hạng 18 thế giới), đây là tay vợt cũng sẽ dự SEA Games 26.

Nếu vượt qua vòng bảng, Nguyễn Tiến Minh sẽ gặp một trong 2 đối thủ có thứ hạng thấp hơn là Kashyap Parupalli của Ấn Độ hoặc Shon Wan Ho của Hàn Quốc.

Ở giải Pháp mở rộng này, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) cũng như những tay vợt hàng đầu khác cũng sẽ tham dự, chính vì thế Nguyễn Tiến Minh khó có khả năng giành chức vô địch. Tuy nhiên với Tiến Minh, giải này cũng có ý nghĩa quan trọng bởi anh sẽ có cơ hội chạm trán với những đối thủ trong cùng khu vực Đông Nam Á và đây là cơ hội tốt để hướng tới SEA Games 26.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác