Nguyễn Tiến Minh xuống hạng 8 thế giới

(Cinet) – Theo BXH mới nhất mà Liên đoàn Cầu lông thế giới mới công bố, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã bị tụt xuống hạng 8 thế giới.

Nguyễn Tiến Minh xuống hạng 8 thế giới - ảnh 1

Kết quả trên BXH này còn chưa tính đến kết quả giải Hong Kong (Trung Quốc) mở rộng, giải đấu mà Tiến Minh vừa bị loại ngay từ vòng 1.

Trong khi đó, theo BXH Superseries mới được công bố, thứ tự lần lượt là Lee Chong Wei (Malaysia), Kenichi Tago (Nhật Bản), Jan O Jorgensen (Đan Mạch), Tommy Sugiarto (Indonesia), Boonsak Ponsana (Thái Lan), Wang Zhengming (Trung Quốc), Sony Dwi Kuncoro (Indonesia),  Chen Long (Trung Quốc), Hu Yun (Hong Kong – Trung Quốc)… Sau khi Chen Long rút lui khỏi giải Hong Kong (mở rộng) còn Hu Yun lọt vào vòng 2 giải đấu này thì Hu Yun được cộng điểm và lọt vào tốp 8.

Tại  VCK Super Series Final 2013 chỉ có 8 tay vợt hàng đầu thế giới được tham dự tính điểm 12 giải Super series trong năm và mỗi quốc gia chỉ có hai tay vợt được tham gia nếu  cùng nằm trong top 8. Như vậy, ngoài Lee Chong Wei còn có Tommy Sugiarto, Sony Dwi Kuncoro  (Indonesia), Boonsak Ponsana (Thái Lan) không dự SEA Games để thi đấu Super Series Final 2013  được tổ chức từ ngày 11 đến 15/12 tại Malaysia.

Như vậy việc không có những tay vợt hàng đầu này sẽ khiến cơ hội của Tiến Minh tại SEA Games 27 sẽ là rộng mở hơn và đây là một trong những điều kiện để Tiến Minh hướng tới mục tiêu giành HCV tại SEA Games 27 – điều mà anh chưa từng làm được.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác