“Nguyệt thực” - phim về đề tài nghề báo lên sóng giờ vàng VTV

(Cinet)- “Nguyệt thực” là bộ phim tiếp theo khai thác về đề tài nghề báo tiếp tục lên sóng truyền hình. Phim do nhà báo Chu Thu Hằng viết kịch bản và biên kịch, có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng như: Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Luân, Tường Vy, Đức Thịnh…
 
“Nguyệt thực” - phim về đề tài nghề báo lên sóng giờ vàng VTV - ảnh 1
Poster giới thiệu phim "Nguyệt thực". (Ảnh: ĐPCC)

Nhà báo Chu Thu Hằng là một biên kịch dày dặn kinh nghiệm qua nhiều kịch bản các bộ phim: Tình yêu không hẹn trước, Hoa nở trái mùa, Lời ru mùa đông. Với hơn 20 năm làm báo và hiện là Phó Tổng biên tập Báo Văn hóa (Bộ VHTTDL), những câu chuyện, tình tiết về nghề báo và người làm báo trong phim là một phần không nhỏ những trải nghiệm của chính tác giả trong công việc hàng ngày.
Tiêu chí cốt lõi của báo chí là tôn trọng sự thật. Và đây cũng chính là cái đích mà những người làm báo chân chính hướng tới. Nhưng trong guồng quay khốc liệt của đời sống xã hội hiện tại, khi mà áp lực của tiền bạc và danh vọng quá lớn đã khiến một một số nhà báo trẻ tự đánh mất mình, làm ô nhiễm môi trường báo chí.
Khai thác đề tài đang tồn tại nhiều thực trạng nóng bỏng được dư luận quan tâm, chuyện phim “Nguyệt thực” xoay quanh công việc của nhóm phóng viên báo Hiện Đại và giới showbiz với những vấn đề xã hội nóng bỏng. Một nhóm giữ quan điểm đổi mới phải trên cơ sở duy trì phong cách, đi theo hướng chính thống, tôn trọng sự thật mà điểm mạnh là các bài phóng sự, điều tra, mà Sơn (diễn viên Thiên Bảo) - cây bút viết phóng sự số 1 là đại diện. Nhóm khác - đại diện là Hoàng (diễn viên Minh Luân) - cho rằng làm báo hiện đại phải đáp ứng cao nhất nhu cầu người đọc, phải biết tiếp cận vấn đề theo cách giật gân nhất để có thể bán báo. Và ranh giới giữa chính thống với lá cải, giữa xấu với tốt đôi khi chỉ là một lằn ranh nhỏ.
 
“Nguyệt thực” - phim về đề tài nghề báo lên sóng giờ vàng VTV - ảnh 2
Một cảnh trong phim. (Ảnh: ĐPCC)
Trong Nguyệt thực, đạo diễn Nguyễn Trọng Hải đã lựa chọn một dàn diễn viên khá đồng đều từ gương mặt đến khả năng diễn xuất, nhập vai một cách nhuần nhuyễn. Sự kết hợp ăn ý trong diễn xuất của các diễn viên khiến người xem tin rằng đây chính là những phóng viên, đại gia và ca sỹ nổi tiếng… đang sống cuộc sống thực.
45 tập phim “Nguyệt thực” sẽ được phát sóng vào 21h20 các ngày thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 13/6/2016.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác