Nhà hát Chèo Việt Nam tổng duyệt vở “Rồng phượng”

Gia Linh

(Cinet) - Nhà hát Chèo Việt Nam vừa tổng duyệt vở diễn “Rồng phượng” của tác giả Lê Duy Hạnh do nhà viết chèo Trần Đình Văn chuyển thể kịch bản. NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn tham gia buổi biểu diễn tổng duyệt.

Nhà hát Chèo Việt Nam tổng duyệt vở “Rồng phượng” - ảnh 1Hình ảnh trong vở diễn. Ảnh: Gia Linh

Đây là kịch mục thứ 2 của Nhà hát được dàn dựng trong năm 2018 theo đặt hàng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vở diễn có sự tham gia dàn dựng của đạo diễn Nguyễn Thị Bích Ngoan, trợ lý đạo diễn Vũ Quang Dũng, sáng tác và chỉ huy dàn nhạc, nhạc sĩ Đào Tuấn Hải, cùng các diễn viên và nhạc công Đoàn Nghệ thuật 1 Nhà hát Chèo Việt Nam.

Nhà hát Chèo Việt Nam tổng duyệt vở “Rồng phượng” - ảnh 2Chỉ vì hai chiếc áo thêu rồng, phương đã tạo nên mối thù truyền kiếp của làng nghề phía Đông và phía Tây. Ảnh: Gia Linh

“Rồng phượng” là câu chuyện kể về mối thù truyền kiếp của ba thế hệ của hai làng nghề thêu truyền thống. Chỉ vì hai chiếc áo thêu rồng, phượng đã tạo nên mối thù truyền kiếp của làng nghề phía Đông và phía Tây. Số phận nghiệt ngã khiến Nam và Phượng ở làng Đông và làng Tây yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Bi kịch tiếp tục xảy đến khi đến đời con cái họ lại gặp gỡ và yêu thương. Mối thù truyền kiếp giữa hai làng nghề liệu có được hóa giải?

Nhà hát Chèo Việt Nam tổng duyệt vở “Rồng phượng” - ảnh 3Mối thù truyền kiếp giữa hai làng nghề liệu có được hóa giải? Ảnh: Gia Linh

Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh và chuyển thể kịch bản Trần Đình Văn đã đưa đến cho công chúng câu chuyện sâu sắc về tình yêu, lòng vị tha hóa giải mọi hận thù.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác