Nhà hát Đương đại Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Nhà hát Đương đại Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập - ảnh 1
Các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam
chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. (Ảnh: NHNTĐĐVN)
(Cinet) – Sáng 13/4, Nhà hát Đương đại Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (14/4/1986 – 14/4/2016). Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự.
Dự lễ kỷ niệm còn có: Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, nguyên Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng đông đảo nghệ sĩ, diễn viên của nhà hát qua các thời kỳ.
Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam - tiền thân là Đoàn Ca múa nhạc nhẹ Trung ương được chính thức thành lập vào ngày 14/4/1986. Trong những ngày đầu mới thành lập, nhà hát chỉ có 15 nghệ sĩ, diễn viên với trang thiết bị nghèo nàn, cơ sở vật nghèo nàn. Sau 30 năm đổi mới xây dựng và phát triển, đến nay, nhà hát đã có cơ sở làm việc ổn định, đội ngũ cán bộ, nghệ sỹ lên tới 140 người được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao. 30 năm qua, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, nhân viên của nhà hát đã thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước cũng như ngành VHTTDL giao phó.
Đặc biệt, trong bối cảnh giao lưu văn hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, Nhà hát đã làm tốt công tác sưu tầm, nâng cao và phát triển nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc đi đôi với tiếp thu, học hỏi những cái hay, cái đẹp của nghệ thuật ca múa nhạc đương đại thế giới, góp phần làm phong phú thêm loại hình ca múa nhạc đương đại việt Nam, làm cho loại hình nhạc nhẹ ngày càng trở nên hấp dẫn, lôi cuốn khán giả.
Nhà hát cũng luôn năng động, đổi mới, sớm thích ứng với cơ chế thị trường, thực hiện tốt công tác xã hội hóa hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. Nhiều chương trình biểu diễn của Nhà hát tạo được sức cuốn hút lớn đối với công chúng Việt Nam, khán giả các nước, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đón nhận, đánh giá cao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành nghệ thuật biểu diễn của đất nước; tăng cường giao lưu, hội nhập văn hóa với các nước trên thế giới.
Với những thành thích và đóng góp to lớn đó, ngày 27/12/2015, Nhà hát Đương đại Việt Nam đã vình dự được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động”.
Tại buổi lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân lãnh đạo, nhân viên có thành tích xuất sắc của Nhà hát.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam đã đạt được trong suốt chặng đường 30 xây dựng và phát triển. Để nhà hát ngày càng phát triển vững mạnh, Thứ trưởng Vương Duy Biên đề nghị, tập thể cán bộ, nghệ sỹ nhà hát tiếp tục phấn đấu nhằm tạo ra một phong cách riêng, độc đáo và hấp dẫn khán giả, xây dựng các tác phẩm nghệ thuật mới có chất lượng cao…
K.Anh


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác