Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở kịch nói “Vùng lạnh”

(Cinet) – Vở kịch “Vùng lạnh” của Nhà hát kịch Hà Nội sẽ được diễn vào ngày 22/4 tới đây.

Kịch bản vở Vùng Lạnh  của tác giả, nhà văn Xuân Đức do NSND Hoàng Dũng đạo diễn. Nội dung vở kịch xoay quanh câu chuyện về thân phận của một người cựu chiến binh có tên Do (NSƯT Công Lý đóng).

Do hoàn cảnh khách quan, sau khi cuộc chiến kết thúc được 30 năm, ông Do về lại quê hương. Nhưng vì thời gian đã quá lâu, ông lại bị mất trí nhớ nên những hi sinh, cống hiến của ông Do trong cuộc chiến không được ghi nhận.
Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở kịch nói “Vùng lạnh” - ảnh 1
Vở Vùng Lạnh của Nhà hát kịch Hà Nội

Bỏ qua thiệt thòi này, người cựu chiến binh đã âm thầm vay mượn để xây dựng một trang trại nuôi cá nhằm cải thiện đời sống kinh tế. Nhưng môi trường ô nhiễm khiến ông Do mất trắng. Lúc này, mọi người xung quanh mới bắt đầu đấu tranh đòi lại công bằng cho ông Do. Qua cuộc đấu tranh này, ông Do gặp lại những người đồng chí, đồng đội và cấp trên - những người đã vô tình đẩy cuộc đời ông ấy vào cảnh khốn khó. 

Họ chính là những "vùng lạnh" trong xã hội, lạnh lùng ngay cả với người đã từng cùng hàng ngũ với mình, từng cùng mình vào sinh ra tử. Nhưng không vì thế mà trách móc hay lên án, ông Do vẫn vững niềm tin vào lý tưởng của mình, và sẵn sàng tha thứ cho tất cả.

Vở kịch muốn gửi gắm thông điệp rằng vẫn tồn tại một "vùng lạnh" trong xã hội, một bộ phận những con người vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, vô cảm trước những thực trạng nhức nhối của xã hội. Thế nhưng, dù cuộc sống có thể đẩy con người vào những hoàn cảnh éo le nhưng người lính Cụ Hồ vẫn luôn giữ một niềm tin vững chắc với lý tưởng của mình.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Công Lý, Phú Thăng, Tiến Minh, Đinh Thúy Hà, Mạnh Hưng, Thùy Dương, Trọng Lân…

Ngô Đồng
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác