Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ bà con miền Trung

(Cinet) – Trong các ngày từ 15/6 – 21/6/2017, Nhà hát Kịch Việt  Nam mang vở diễn “Khát vọng” phục vụ bà con tại hai tỉnh miền Trung Nghệ An và  Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc biểu diễn phục vụ đồng bào vùng sâu vùng xa, và là nguồn động viên tinh thần thiết thực nhất cho cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân hai tỉnh miền Trung yêu thương.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ bà con miền Trung - ảnh 1
“Khát vọng” được dàn dựng từ kịch bản của cố tác giả Tạ Xuyên. Ảnh: NHKVN

“Khát vọng” được dàn dựng từ kịch bản của cố tác giả Tạ Xuyên viết dựa theo truyện ngắn “Mùa hoa cải bên sông”của nhà văn Nguyễn Quang Thiều.  Năm 1992, vở kịch “Khát vọng” đã xuất hiện và tạo được tiếng vang trên sân khấu của Đoàn kịch nói Quân đội. Cũng từ truyện ngắn của Nguyễn Quang Thiều, năm 1993, bộ phim “Lời nguyền của dòng sông” dưới bàn tay đạo diễn Khải Hưng đã đoạt giải Vàng trong liên hoan phim truyền hình quốc tế tổ chức tại Bỉ. Trong lần trở lại này, “Khát vọng” do NSƯT Hoàng Lâm Tùng làm đạo diễn và thu được những thành công lớn trên sân khấu kịch nói năm vừa qua khi đã làm mới được một trong những vở kịch kinh điển một thời.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ bà con miền Trung - ảnh 2
Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ bà con miền Trung - ảnh 3
Hình ảnh trong vở diễn "Khát vọng" do Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn. Ảnh: NHKVN

Câu chuyện về năm con người trong một gia đình bị trói chặt vào một con thuyền chật hẹp, năm tháng nổi nênh theo sông nước bởi một lời nguyền nghiệt ngã “tuyệt giao với lũ người trên bờ” bởi những uất hận, đáng cay khi không tìm được nơi chôn cất người mẹ. Trên con thuyền ấy là những giằng xé, tâm sự của người cha và những người con trong gia đình, là hành trình phá bỏ định kiến, sầu hận bởi tình yêu của Giang – cô con gái út và Thao – chủ nhân của vườn hoa cải bên sông.

Vượt lên những bi kịch, hận thù hủy diệt, vở diễn là câu chuyện về khát vọng đổi thay, tình yêu và hạnh phúc của con người./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác