Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ bà con miền Trung

(Cinet) - Trong các ngày từ 14/6 - 21/6, Nhà hát Kịch Việt Nam đã có chuyến lưu diễn phục vụ bà con hai tỉnh miền Trung là Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đây cũng là hoạt động thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Theo đó, được sự phân công của BGĐ nhà hát, Đạo diễn NSƯT Hoàng Lâm Tùng đã mang vở kịch “Khát vọng” của cố tác giả: Đại tá NSƯT Tạ Xuyên đi biểu diễn phục vụ cán bộ chiến sỹ và bà con nhân dân các huyện, xã vùng sâu vùng xa. Đây là một vở diễn có nội dung trong sáng, khích lệ con người hướng tới cuộc sống tốt đẹp bằng tình yêu và sức mạnh của tuổi trẻ.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ bà con miền Trung - ảnh 1
Vở diễn được khán giả hai tỉnh miền Trung ủng hộ nhiệt tình. Nguồn: NHKVN

Với sự phối hợp của Tỉnh đoàn Nghệ An và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Nhà hát Kịch Việt Nam đã lên kế hoạch đi biểu diễn tại các huyện Hoàng Mai, Nghi Lộc, Diễn Châu, Cửa Lò của Nghệ An và Đức Thọ của Hà Tĩnh.

Chuyến công tác đầy ý nghĩa của đoàn nghệ sỹ NHKVN đã thành công về mọi mặt. Các khán giả là người dân ở vùng sâu vùng xa, có những người chưa bao giờ được tiếp cận với nghệ thuật Kịch nói đến xem chương trình đã rất vui, phấn khởi, bà con thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn với người dân vùng sâu vùng xa không chỉ về mặt vật chất mà cả tinh thần, giúp bà con thêm tin yêu và sống đoàn kết với nhau hơn.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ bà con miền Trung - ảnh 2
Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ bà con miền Trung - ảnh 3
Các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm với nhân dân sau đêm diễn. Nguồn: NHKVN

Niềm vui lớn nhất của các nghệ sĩ là đã đưa văn hóa, nghệ thuật đến với công chúng, nhất là với bà con nông dân vùng sâu, vùng xa. Sự đón nhận nồng nhiệt của bà con nhân dân cùng những tràng pháo tay không dứt là động lực để các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến, tiếp tục lao động nghệ thuật.

Đây cũng là cơ hội cho các nghệ sỹ của NHKVN được gần gũi, được thể hiện và trải nghiệm cuộc sống với cán bộ chiến sỹ và bà con nhân dân vùng sâu vùng xa, nơi mà người dân còn gặp nhiều khó khăn./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác