​Nhà hát Kịch Việt Nam chính thức công diễn vở “Kiều”

(Cinet) - Ngày 17/2, Nhà hát Kịch Việt Nam thông báo chính thức công diễn vở “Kiều” dựa theo tác phẩm “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du.
 
​Nhà hát Kịch Việt Nam chính thức công diễn vở “Kiều” - ảnh 1
Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí thông báo
chính thức công diễn vở "Kiều". Ảnh: Gia Linh

Vở diễn do NSND Anh Tú đạo diễn, kịch bản văn học: nhà văn Nguyễn Hiếu, họa sĩ: NSƯT Lê Sơn, âm nhạc: nhạc sĩ Giáng Son, cùng các diễn viên trẻ tài năng của Nhà hát như: Diễm Hương trong vai Kiều, Tô Dũng trong vai Kim Trọng, NSƯT Xuân Bắc trong vai Hồ Tôn Hiến, Tạ Tuấn Minh trong vai Từ Hải, Phương Nga trong vai Hoạn Thư, Thế Nguyên trong vai Thúc Sinh…..

Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng vở “Kiều” với nhiều lát cắt mới về nghệ thuật, phản ánh giá trị hiện thực, mang tính thử nghiệm và tính dự báo.

Phản ánh giá trị hiện thực, vở diễn phơi bày bộ mặt xã hội phong kiến bất công, tàn bạo, đồng thời phản ánh nỗi khổ đau, bất hạnh của con người, đặc biệt là người phụ nữ… Vượt trên những bất công, khổ đau, “Kiều” là bài ca ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp tâm hồn và tài năng con người. Đó là tình yêu, lòng hiếu thảo, trái tim nhân hậu, đức tính vị tha, thủy chung, chí khí anh hùng…
 
​Nhà hát Kịch Việt Nam chính thức công diễn vở “Kiều” - ảnh 2
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Gia Linh
Cùng với đó, “Kiều” còn là câu chuyện mang tính dự báo, khi quyền lực bẩn, đồng tiền bẩn lên ngôi thì những giá trị về đạo đức, giá trị về con người sẽ bị đảo lộn.

Vở diễn mang tính thử nghiệm khi kết hợp những hình thức hát, múa. Hình ảnh hoa sen – quốc hoa của người Việt được sử dụng với hàm ý như cuộc đời một con người: lúc hé mở ban đầu, lúc sung mãn, lúc cao trào, lúc tàn khô, héo úa… nhưng vượt lên trên tất cả chính là sự dâng hiến những cái đẹp, cái tinh túy nhất cho tình yêu, cho cuộc đời…

Vở diễn sẽ công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội vào đêm 18/2 và tại sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam từ 1 - 10/3/2017 trong chương trình biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô Hà Nội nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chương trình do Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Công ty CP Giới thiệu Văn hóa Nghệ thuật Đông Đô tổ chức./.

Gia Linh  

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác