Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn vở “Bão tố Trường Sơn”

(Cinet)- Tối 12/5, Nhà hát Kịch Việt Nam đã công diễn vở “Bão tố Trường Sơn” của cố tác giả Trương Minh Phương, NSND Anh Tú làm đạo diễn.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn vở “Bão tố Trường Sơn” - ảnh 1
"Bão tố Trường Sơn"  mang lại nhiều cung bậc cảm xúc...

Vở kịch có tên gọi “Bão tố Trường Sơn” nhưng những khốc liệt trên chiến trận chỉ là bối cảnh để tác giả đi sâu vào mối quan hệ giữa những con người cùng chiến tuyến. Đặc biệt kịch bản đi sâu vào tâm lý con người, với những góc khuất, những tâm sự. Đó là tình yêu trong sáng, không vụ lợi của một thanh nữ nhưng lại bị phản bội niềm tin bởi một cán bộ hãnh tiến, cơ hội. Những lắt léo nơi chiến trường còn tiếp tục kéo dài trong đời sống đương đại… Và cuối cùng, bằng tình yêu thương và sự chân thành của những người đồng đội cùng thời, cái kết ngọt cũng đã đến.

Từ kịch bản ban đầu của tác giả, đạo diễn NSND Anh Tú đã xử lý tốt để làm nên đêm diễn đong đầy cảm xúc. Đạo diễn đã mạnh dạn trao vai chính cho dàn diễn viên trẻ khẳng định tài năng diễn xuất như Tô Dũng, Quỳnh Hoa, Khánh Linh, Thân Thanh Giang, Sơn Tùng, Thế Nguyên… và các nghệ sĩ gạo cội như Xuân Bắc, Phú Đôn, Đình Chiến, Tuấn Minh… đem tới những khác biệt trong các tác phẩm chứa đựng bao kỷ niệm của thế hệ từng tham gia cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

Theo lãnh đạo Nhà hát, đây là vở đầu tiên mà Nhà hát tự huy động nguồn lực tài chính theo phương thức xã hội hóa.

Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác