Nhà hát Kịch Việt Nam: Đêm diễn vinh hai nghệ sĩ Danh Nhân và Ánh Hồng

(Cinet) - Tối 6/6/2017, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức đêm diễn vinh danh và chia tay NSƯT Danh Nhân và NSƯT Ánh Hồng trước khi nghỉ hưu theo chế độ.

Nhà hát Kịch Việt Nam đã lựa chọn vở diễn “Chia tay hoàng hôn” (tác giả: Sỹ Hanh, đạo diễn: NSND Xuân Huyền) - vở diễn đạt huy chương tại Cuộc thi Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp 2012, đồng thời là vở diễn mà 2 nghệ sĩ Danh Nhân và Ánh Hồng đã có vai diễn rất thành công để vinh danh hai nghệ sĩ.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam: Đêm diễn vinh hai nghệ sĩ Danh Nhân và Ánh Hồng - ảnh 1
Hình ảnh trong vở diễn "Chia tay hoàng hôn". Nguồn: NHKVN

“Chia tay hoàng hôn” là vở diễn tâm lý xã hội một thời rất được ưa thích, một trong những vở diễn làm nên tên tuổi của Nhà hát Kịch Việt Nam. Vở diễn thể hiện những bi kịch gia đình trong xã hội ngày nay khi con người ngày càng chú trọng và coi việc kiếm tiền là đích tới cao nhất, thậm chí định giá trị cao thấp thông qua tiền bạc.
Câu chuyện đã được kể lại qua diễn xuất tinh tế của những nghệ sĩ kỳ cựu như: NSND Lệ Ngọc - bà Thêm, NSƯT Ánh Hồng vai bà Loan, NSƯT Danh Nhân vai ông Thức, NSƯT Lâm Tùng vai Cận, NS Mai Nguyên vai ông Bật, NS Ngân Hoa vai Hoa, NS Tạ Minh vai Thái.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam: Đêm diễn vinh hai nghệ sĩ Danh Nhân và Ánh Hồng - ảnh 2
Nghệ sĩ Ánh Hồng cảm ơn Ban giám đốc và các đồng nghiệp sau đêm diễn. Nguồn: NHKVN

Thông qua những xung đột của các gia đình, các thế hệ, vở diễn cũng phần nào thể hiện sự nhọc nhằn của giới văn nghệ sĩ, những thoái hóa, biến chất do tham nhũng… trong bối cảnh xã hội chạy theo đồng tiền.

Kết thúc đêm biểu diễn, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - Nguyễn Thế Vinh đã thay mặt Ban Giám đốc lên sân khấu tặng hoa, cảm ơn 2 nghệ sĩ về những đóng góp to lớn của họ với Nhà hát. 

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác