Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở diễn kinh điển “Romeo và Juliet”

(Cinet) - Chiều 14/7/2017, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở kịch kinh điển “Romeo và Juliet” của tác giả William Shakespeare, do NSND Anh Tú đạo diễn. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên tham dự chương trình.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở diễn kinh điển “Romeo và Juliet” - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên tham dự chương trình. Ảnh: NHKVN
“Romeo và Juliet” của tác giả William Shakespeare là vở diễn kinh điển, được dàn dựng và biểu diễn tại nhiều nhà hát lớn trên thế giới cả trăm năm qua.

Tiếp nối thành công của “Hamlet”, Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục dàn dựng vở diễn với sự tham gia biên kịch và đạo diễn của NSND Anh Tú.
 
Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở diễn kinh điển “Romeo và Juliet” - ảnh 2
Câu chuyện kể về mối tình của chàng Romeo và nàng Juliet. Nguồn: NHKVN
Câu chuyện kể về mối tình của chàng Romeo và nàng Juliet, hai con người thuộc hai dòng họ có mối thù hận lâu đời nhưng lại yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, do mối hận thù sâu sắc giữa hai dòng họ, lại thêm sự cố khiến Romeo giết chết người họ hàng của Juliet là Tiban, nên hai người không thể đến được với nhau. Romeo bị trục xuất khỏi thành Verona, còn Juliet thì bị gia đình ép gả cho bá tước Parit. Nhờ tu sĩ nhà thờ giúp đỡ, nàng đã uống một liều thuốc ngủ để giả chết trong vòng 24 giờ, vì thế đám cưới giữa Juliet và Parit lại trở thành đám tang. Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ của gia đình.

Nghe tin nàng chết, Romeo đau đớn trốn về Verona và uống thuốc độc tự tử theo người mình yêu. Romeo vừa gục xuống thì cũng là lúc thuốc của Juliet hết hiệu nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh. Quá tuyệt vọng, nàng rút dao tự vẫn.

Không chỉ là câu chuyện ngợi ca tình yêu lãng mạn và trong sáng, “Romeo và Juliet” còn gửi gắm thông điệp nhân văn. Tình yêu trong sáng, chân thành và đẹp đẽ có thể làm tan chảy những hận thù, định kiến./.

Gia Linh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác