Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt “Nguồn sáng trong đời“

Đỗ Quyên

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày mất của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ ((29/8/1988 - 29/8/2018), Nhà hát Kịch Việt Nam vừa công diễn vở Nguồn sáng trong đời. Vở kịch được NSND Anh Tú chỉ đạo nghệ thuật chung, đạo diễn NSND Hoàng Dũng.

“Nguồn sáng trong đời” kể về cuộc đời của Lê Chí – một họa sĩ mù bị thương bởi chiến tranh. Oanh – vợ Chí đến nhờ bác sĩ Thành – người quen cũ, đang làm chủ một công trình thực nghiệm ghép giác mạc để mong muốn chồng mình được nhìn thấy ánh sáng. Công cuộc đi tìm ánh sáng của vợ chồng Lê Chí – Kim Oanh gặp nhiều khó khăn bởi không ai dễ dàng tình nguyện hiến đi đôi tròng mắt của mình, kể cả những người đã chết. Mãi đến khi Chí gặp Toàn – một kỹ sư xây dựng bị ung thư giai đoạn cuối và mọi chuyện đã thay đổi…

Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt “Nguồn sáng trong đời“ - ảnh 1 Vở kịch "Nguồn sáng trong đời"

Vở kịch với sự tham gia của: Minh Hoàng, Thu Thuận, Diễm Hương, Phương Nga....

Diễn viên Minn Hoàng, người đảm nhận vai  Lê Chí - Nhà điêu khắc, thương binh mù chia sẻ: "Nguồn sáng trong đời”  là một trong những tác phẩm kịch nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ; là một vở diễn ý nghĩa đến ngày hôm nay bởi tính nhân văn và tính dự báo về các vấn đề thời sự, xã hội…Tôi là một nghệ sĩ trẻ mới vào nghề nhưng may mắn được tham gia vào vai diễn Lê Chí, đối với tôi đây là một điều hạnh phúc và cũng là động lực để tôi có những bước tiến xa hơn trong nghề"

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác