Nhà hát Kodak có tên mới

Nhà hát Kodak, nơi tổ chức lễ trao giải Oscar hằng năm, vừa chính thức đổi tên thành nhà hát Dolby, sau khi Hãng âm thanh Dolby Laboratories vượt qua 10 nhà thầu khác giành quyền đặt tên cho công trình này.

Nhà hát Kodak từ nay sẽ được đổi tên thành nhà hát Dolby - Ảnh blogspotNhà hát Kodak từ nay sẽ được đổi tên thành nhà hát Dolby - Ảnh blogspot

Cùng ngày hôm qua, Viện Hàn lâm Điện ảnh và khoa học Mỹ cũng gia hạn hợp đồng thuê địa điểm nhà hát của CIM thêm 20 năm nữa để tổ chức lễ trao giải Oscar.

Ngày 1-5, CIM Group, tập đoàn sở hữu trung tâm Hollywood & Highland - tổ hợp các công trình khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và nhà hát nói trên, đã ký kết một hợp đồng thời hạn 20 năm với Dolby Laboratories để giao quyền đặt tên nhà hát cho hãng này.

Trước đó, năm 2000, Kodak đã ký hợp đồng 20 năm với CIM để giành quyền đặt tên cho nhà hát. Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị chấm dứt khi hãng máy ảnh có tuổi đời hơn một thế kỷ này tuyên bố phá sản vào đầu năm nay.

Trong thông báo đăng trên website của mình, Dolby Laboratories tuyên bố sẽ biến nhà hát Dolby thành nơi giới thiệu những cải tiến mới nhất từ “một công ty tiên phong trong ngành công nghệ giải trí”.

Đầu tiên, Dolby sẽ nâng cấp nhà hát có sức chứa 3.400 chỗ ngồi này bằng việc lắp đặt Dolby Atmos - một công nghệ âm thanh đột phá mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm thanh chân thật và có cảm giác sống động. Sau đó công ty sẽ tiếp tục cập nhật công nghệ mới nhất của hãng cho nhà hát.

“Những cải tiến này sẽ biến nhà hát Dolby thành địa điểm hàng đầu cho những buổi công chiếu phim lớn nhất thế giới trong những năm tới” - Hãng Dolby tuyên bố.

Như vậy, nhà hát Dolby sẽ đăng cai tổ chức sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh từ nay cho đến năm 2033.

Dolby Laboratories được Ray Dolby - một người Mỹ - sáng lập năm 1965 tại London (Anh). Tới năm 1975, công ty chuyển trụ sở về Mỹ. Từ đó đến nay, Dolby Laboratories luôn được biết đến như một công ty tiên phong trong làng công nghệ giải trí với các công nghệ mã hóa và lọc âm thanh.

Hiện giá trị hợp đồng ký kết giữa Dolby Laboratories và CIM không được công bố. Trước đó, Kodak đã trả 75 triệu USD để giành quyền đặt tên cho nhà hát của CIM trong 20 năm.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác