Nhà hát Lớn mở cửa đón khách tham quan

(Cinet) - Sáng 6/9, lễ khai trương mở cửa tham quan Nhà hát Lớn “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” đã diễn ra trang trọng tại Hà Nội.  Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên và  Vương Duy Biên tham dự buổi lễ.
 
Nhà hát Lớn mở cửa đón khách tham quan - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại Lễ khai trương mở cửa tham quan Nhà hát Lớn.
Ảnh: Minh Khánh
Chương trình tham quan và biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch tại Nhà hát Lớn Hà Nội do Ban quản lý Nhà hát phối hợp với Tổng Cục Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn xây dựng nhằm thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhằm đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước với những sản phẩm du lịch kết hợp biểu diễn nghệ thuật truyền thống.
Nhà hát Lớn mở cửa đón khách tham quan - ảnh 2
Đông đảo người dân thủ đô và du khách tới tham dự lễ khai trương

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Giám đốc Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội khẳng định, Nhà hát Lớn là một trong những công trình tiêu biểu nhất trong di sản kiến trúc Pháp trên 100 năm tuổi. Nghị quyết số 08 của Bộ Chính Trị đã nêu rõ quan điểm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là định hướng, chiến lược để phát triển đất nước. Việc đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành một địa điểm đến hấp dẫn của thủ đô là yêu cầu và chủ trương của Bộ VHTTDL nhằm phát triển du lịch theo hướng du lịch Hà Nội trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn. Thông qua chương trình quảng bá các loại hình nghệ thuật và văn hóa của Việt Nam đến du khách trong và ngoài  nước.

Tham quan Nhà hát Lớn du khách sẽ được tìm hiểu lịch sử quá trình xây dựng nhà hát, kiến trúc nhà hát với sảnh chính, khu cầu thang, khán phòng, tham quan ảo Nhà hát Lớn, được tiếp đón tại phòng Gương với trà nước, tìm hiểu di tích vết đạn bắn vào 12/1946, các sự kiện quan trọng đã diễn ra ở Quảng trưởng Cách Mạng tháng Tám từ hồi đầu thế kỷ XX đến nay, được trải nghiệm ngồi lô VIP dành cho nguyên thủ khi xem biểu diễn…

Sau khi tham quan kiến trúc Nhà hát, du khách sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Hồn Việt” gồm các tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc đã được chọn lọc do các nghệ sĩ tài năng biểu diễn.
 
Nhà hát Lớn mở cửa đón khách tham quan - ảnh 3
Nhà hát Lớn mở cửa đón khách tham quan - ảnh 4
Tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Hồn Việt”

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết, Nhà hát Lớn là một điểm di tích, văn hóa, kiến trúc độc đáo có một không hai trên mảnh đất Thủ đô. Thực hiện chủ trương của Bộ VHTTDL, xác định Nhà hát Lớn Hà Nội là điểm đến hấp dẫn để quảng bá và giới thiệu nền văn hóa Việt Nam tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc, tôi rất mong Nhà hát sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đón được nhiều khách trong nước và quốc tế. Từ đó, chúng ta có cơ hội quảng bá, giới thiệu về văn hóa, con người Việt Nam tới trong nước và bạn bè năm châu.

Trong năm 2017, chương trình tham quan nhà hát sẽ diễn ra từ 10h30 – 12h các ngày  thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, từ tháng 10/2017 dự kiến mở cửa thêm vào thứ 3 và thứ 5. Giá vé tham quan và thưởng thức chương trình nghệ thuật là 400.000đ/người. Riêng đối với học sinh, sinh viên, đối tượng chính sách… giá vé được ưu đãi giảm 50%.
 
Gia Linh
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác