​Nhà hát Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh biểu diễn vở ballet “Cô bé Lọ Lem”

(Cinet) - Trong khuôn khổ chương trình Hợp tác với Dự án Transposition – Na Uy, Vở ballet “Cô bé lọ lem” với thế giới cổ tích lung linh, thơ mộng, ly kỳ và hấp dẫn nhưng cũng vô cùng vui nhộn và hài hước của Nhà hát Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh sẽ được tái diễn trong 2 đêm 28 và 29 tháng 4 năm 2017, tại Nhà hát Thành phố.
 
​Nhà hát Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh biểu diễn vở ballet “Cô bé Lọ Lem” - ảnh 1
Vở ballet “Cô bé lọ lem” (Cinderella) với âm nhạc của Sergei Prokofiev  sẽ được các nghệ sĩ HBSO
trình diễn tại Nhà hát Thành phố. Nguồn: HBSO
Vở ballet “Cô bé lọ lem” (Cinderella) với âm nhạc của Sergei Prokofiev đã quá nổi tiếng trên thế giới, với hơn 1500 phiên bản biên đạo múa khác nhau. Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của Sergei Sergeyevich Prokofiev (1891 –1953), một nhà chỉ huy, nghệ sĩ piano và hơn hết ông được tôn vinh là một trong những nhà soạn nhạc người Nga vĩ đại nhất của thế kỷ 20. 

Năm 2013, nữ biên đạo múa nổi tiếng người Na Uy Johanne Jakhelln Constant đã dàn dựng một phiên bản hoàn toàn mới vở “Cô bé lọ lem” cho HBSO. Johanne Jakhelln Constant cũng chính là người đứng sau thành công của HBSO trong vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ”. Đêm biểu diễn ra mắt của vở diễn vào tháng 8 năm 2013 đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và đánh giá rất cao của giới chuyên môn và truyền thông. Và từ đó đên nay, “Cô bé Lọ Lem” đã trở thành một trong nng vở ballet được yêu thích nhất trong những năm qua tại TP HCM.

Điểm đặc biệt trong lần tái diễn này là sự tham gia của nghệ sĩ ballet nổi tiếng người Nhật Bản Nobuo Fujino trong vai Hoàng tử cùng với những nghệ sĩ xuất sắc của HBSO: Trần Hoàng Yến (vai Cô bé lọ lem), Nguyễn Phúc Hùng; Phạm Thế Chung, Lê Bá Nam; Chloe Glemot, Nguyễn Thu Thủy, Trần Thị Hồng Vân, Đỗ Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Thu Trang (Nàng tiên mùa đông); La Mẫn Nhi, Thạch Hiểu Lăng, Sùng A Lùng, Phan Thái Bình (Những con đom đóm) và đoàn Vũ kịch HBSO.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác