Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng nhiều chương trình, vở diễn phục vụ thiếu nhi dịp 1/6

Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng nhiều chương trình, vở diễn phục vụ thiếu nhi dịp 1/6 - ảnh 1
Một cảnh trong vở "Ông Ba bị" sẽ ra mắt khán giả nhỏ tuổi dịp Tết Quốc tế thiếu nhi năm nay.
(Ảnh: Internet)
(Cinet) – Tin từ Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, nhân dịp tết Quốc tế thiếu nhi 01/6 sắp tới, các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát sẽ cho ra mắt nhiều chương trình, vở diễn hấp dẫn phục vụ khán giả nhỏ tuổi.
Theo đó, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn kịch 1 của Nhà hát dàn dựng chương trình mang tên “Cổ tích cười” nhằm phục vụ miễn phí các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình diễn ra vào các ngày thứ bảy trong tháng 5 này tại Nhà văn hoá Học sinh – Sinh viên (Rạp Thanh niên, số 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội).
Chương trình sẽ bao gồm các vở diễn đã được yêu mến của Đoàn, như vở “Cậu bé khổng lồ lạc vào hang Kiến” do đạo diễn Vũ Minh dàn dựng, vở “Dế mèn phiêu lưu ký” do đạo diễn Bùi Như Lai dàn dựng, vở “Ông lão đánh cá và con cá vàng” do đạo diễn người Đức Dominik Gunther dàn dựng.
Cũng trong chương trình biểu diễn, các nghệ sĩ sẽ tổ chức các trò chơi sáng tạo để mời các em cùng giao lưu. Trong các trò chơi cũng sẽ có nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em có nhiều cố gắng trong học tập và trong cuộc sống.
Cùng trong dịp Tết Quốc tế thiếu nhi, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ cũng cho ra mắt vở “Ông Ba Bị” (đạo diễn - nghệ sĩ Sĩ Tiến). Đến với vở diễn, các em thiếu nhi sẽ được hòa mình vào thế giới đầy màu sắc cổ tích trong câu chuyện về một nhân vật mà em vẫn được cha mẹ ông bà nhắc đến và là nỗi khiếp sợ đối với nhiều em nhỏ -  “Ông Ba Bị”.
“Ông Ba Bị” kể về một nhân vật rất kỳ lạ trong khu rừng Green huyền bí xa xôi, nơi đó gia đình sắc màu của bà Pink và các cháu Red “chạy nhanh’, Blue “chậm chạp’. Bà Pink được các cháu tặng một nồi cơm trong dịp sinh nhật, nhưng lừa lúc các cháu của bà Pink đi vắng, gã Black “Ông Ba Bị” đã lấy mất chiếc nồi của bà. Theo chân hai anh em nhà Red và Blue trong cuộc hành trình đầy màu sắc của trí thông minh đối chọi với những hiểm nguy để tìm lại món quà sinh nhật cho bà chắc chắn các em sẽ có những trải nghiệm thật thú vị.
Sau khi ra mắt ở Hà Nội, vở “Ông Ba Bị” sẽ được lưu diễn miễn phí cho các em nhỏ ở các tỉnh miền Trung: Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 21/5 - 5/6/2016.
K.Anh (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác