Nhà hát Tuổi trẻ triển khai hàng loạt vở diễn mới

Nhà hát Tuổi trẻ triển khai hàng loạt vở diễn mới - ảnh 1
Các trang thiết bị được đại diện Đại sứ quán Nhật Bản bàn giao cho Nhà hát.
(Cinet)- Ngày 28/10, Nhà hát Tuổi trẻ đã có cuộc gặp gỡ báo chí công bố kế hoạch triển khai hàng loạt vở diễn mới.
Theo đó, trong tháng 10 và 11, có 3 vở kịch mới được khởi công là: Thủ phạm là ai (tác giả Lưu Quang Vũ; đạo diễn NSƯT Chí Trung), Tấm gương (tác giả Chu Thơm; đạo diễn NSƯT Anh Tú) và Công lý không thể gục ngã (tác giả Lê Chí Trung; đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang).
Tiếp đó, nhà hát cũng công bố thông tin về 2 chương trình sử thi sẽ phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam. Đó là: Đoàn kịch và đoàn Ca múa nhạc sẽ tham gia chương trình nghệ thuật sử thi Nghĩa tình Tây Bắc (kịch bản Vũ Hải, đạo diễn cùng với NSƯT Trọng Thủy) truyền hình trực tiếp trên VTV ngày 5/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Vở diễn quy tụ của 100 diễn viên và nhiều ca sĩ được khán giả mến mộ trong chương trình biểu diễn như: Tân Nhàn,Việt Hoàn, Vi Hoa…; Chương trình nghệ thuật đặc biệt tưởng niệm những nạn nhân tai nạn giao thông mang tên Lời sám hối do đạo diễn NSƯT Chí Trung làm tổng đạo diễn, quy tụ 120 nghệ sĩ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV ngày 16/11 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội.
Ngoài ra, nhà hát còn công bố dự án Nhà hát truyền hình do NSƯT Chí Trung điều hành. Đây là sân chơi mới cho sân khấu hài kịch có tên Xóm hóng hiện diện các nhân vật ông Hóng, bà Hớt, người buôn chuyện… với các nghệ sĩ Chí Trung, Minh Hằng, Vân Dung, Đức Khuê, Thu Hương và nhiều cây bút viết tiểu phẩm hài quen thuộc…
Cũng trong sáng 28/10, tại nhà hát đã diễn ra Lễ bàn giao toàn bộ hiện vật kỹ thuật về âm thanh, ánh sáng do Chính phủ Nhật Bản tài trợ bằng nguồn vốn không hoàn lại với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Tại buổi lễ, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận cho rằng: Thông qua Dự án, Nhà hát được trang bị những thiết bị ánh sáng, âm thanh tân tiến nhất. Bên cạnh đó, những kỹ thuật viên điều khiển những thiết bị này cũng đã được đào tạo bởi Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản. Dự án đã góp phần để Nhà hát Tuổi trẻ nâng cấp các trang thiết bị, phục vụ tốt hơn nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng.
Dự kiến kế hoạch trong năm 2015, Dự án tiếp tục kết hợp giữa Nhật Bản, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) với đoàn Ca múa nhạc của Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp dàn dựng một vở nhạc kịch hợp tác với các nhà biên kịch, đạo diễn, biên đạo múa, thiết kế mỹ thuật và âm thanh ánh sáng của nhà hát nghệ thuật Metropolitan của Nhật Bản, nhằm mang lại một phong cách dàn dựng và hướng nghệ thuật mới, một phong cách mang lại giá trị nghệ thuật cao của Nhà hát trong tương lai.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác