Nhà thơ Thanh Tùng qua đời ở tuổi 83

(Cinet)- Nhà thơ Thanh Tùng, tác giả bài thơ “Thời hoa đỏ” đã được nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng phổ nhạc thành bài hát nổi tiếng cùng tên đã qua đời lúc 21h50 ngày 12/9 tại nhà riêng ở TP. Hồ Chí Minh.
 
Nhà thơ Thanh Tùng qua đời ở tuổi 83 - ảnh 1
Nhà thơ Thanh Tùng. Ảnh: vietnamnet.vn

Nhà thơ Thanh Tùng tên thật là Doãn Tùng, sinh năm 1935 tại Mỹ Lộc, Nam Định. Ông sống ở Hải Phòng và chuyển vào định cư ở TP.Hồ Chí Minh năm 1995. Vì vậy, nhiều bài thơ nổi tiếng của ông đều viết về thành phố Hoa phượng đỏ.

Ông từng là đại diện của Việt Nam sang Hy Lạp đọc thơ cùng với những nhà thơ khác đến từ nhiều quốc gia vào năm 1997. Năm 2001, tập thơ đầu tiên của ông mang tên "Thời hoa đỏ" đã được Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ này cũng đã được Hội Nhà văn Việt Nam trao giải thưởng năm 2002.

Ngoài ra, ông còn để lại gia tài đồ sộ với nhiều tập thơ khác như: Gió và chân trời, Khúc hát quê xa, Cái ngày xưa ấy, Thuyền đời, Trường ca Phương Nam... cùng nhiều tác phẩm được phổ nhạc như bài Người về, Hà Nội ngày trở về và Mùa thu giấu em.

Lễ viếng nhà thơ sẽ diễn ra tại Nhà tang lễ TP.Hồ Chí Minh. Sau đó, cố tác giả sẽ được an táng tại Nghĩa trang Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương. Sự ra đi của nhà thơ Thanh Tùng để lại niềm tiếc thương về một cây bút tài hoa, lãng mạn cho độc giả và bè bạn văn chương. Những tác phẩm của ông đã và sẽ sống mãi trong lòng mọi người.

M.N (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác