Nhà văn Bảo Ninh nhận Giải thưởng văn học Sim Hun của Hàn Quốc

(Cinet)- Theo kế hoạch, đầu tháng 9, nhà văn Bảo Ninh sẽ sang Hàn Quốc để nhận Giải thưởng văn học Sim Hun bởi những thành tích đóng góp của ông cho văn học châu Á và thế giới.

Giải thưởng Sim Hun được lấy theo tên nhà văn, nhà cách mạng Hàn Quốc Sim Hun (1901 - 1936). Giải thưởng này do Nhà tưởng niệm Sim Hun phối hợp với Asia Culture Network, NXB Asia và thành phố Dangjin thành lập và được trao lần đầu tiên vào năm 2014. Mục đích của giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà văn châu Á đã thể hiện mối quan tâm lớn tới hòa bình và công lý thông qua các tác phẩm văn học của mình. 
 
Nhà văn Bảo Ninh nhận Giải thưởng văn học Sim Hun của Hàn Quốc - ảnh 1
Nhà văn Bảo Ninh (nguồn: news.zing.vn)

Giải thưởng gồm 3 hạng mục chính: Giải thưởng lớn (dành cho các nhà văn châu Á có thành tích đóng góp cho văn học châu Á và giới thiệu văn học châu Á ra thế giới); Giải thưởng văn học (dành cho nhà văn người Hàn Quốc); Giải thưởng văn học cho thanh thiếu niên và giải thưởng văn học dành cho thiếu nhi (dành cho nhà văn Hàn Quốc).

Năm nay, nhà văn Bảo Ninh đã xuất sắc được Ban tổ chức lựa chọn trao giải tại hạng mục Giải thưởng lớn. Ông là một tên tuổi nổi tiếng trong văn chương Việt Nam. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông là tiểu thuyết "Nỗi buồn chiến tranh" - được đánh giá là thành tựu rực rỡ nhất của văn học thời Đổi mới. Tác phẩm cũng đã được nhận Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 1991 và được dịch, xuất bản tại 18 quốc gia trên thế giới. 

Việc được vinh danh tại một giải thưởng quốc tế không chỉ là niềm vui và tự hào đối với cá nhân nhà văn Bảo Ninh mà đây còn là nguồn động viên to lớn giúp các nhà văn Việt Nam có thêm động lực để sáng tác các tác phẩm chất lượng và được vươn xa ra tầm quốc tế.

D.H (Tổng hợp: plo.vn, daidoanket.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác