​Nhạc kịch “Chuyện của dòng sông đỏ” và 5 năm ấp ủ của NSƯT Hoàng Hà Tùng

(Cinet) - Vở nhạc kịch “Chuyện của dòng sông đỏ” sẽ được công diễn tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô trong các ngày 22,23/7/2017.
 
​Nhạc kịch “Chuyện của dòng sông đỏ” và 5 năm ấp ủ của NSƯT Hoàng Hà Tùng - ảnh 1
Vở diễn quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Ảnh: hanoigrapevine.com

Vở diễn do NSƯT Hoàng Hà Tùng viết kịch bản và tổng đạo diễn, đạo diễn múa và dàn dựng sân khấu NSND Nguyễn Công Nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Thu Huyền, Tấn Minh, Thanh Thanh Hiền, Khánh Linh, ca sĩ Tùng Dương, Đông Hùng, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Minh Đạo, nhạc sĩ Trọng Đài.

“Chuyện của dòng sông đỏ”, tác phẩm mà NSƯT Hoàng Hà Tùng ấp ủ suốt 5 năm qua dài khoảng 145 phút, với kết cấu gồm 10 bài hát như: "Mắt tằm”, “Con lắc” của nhạc sĩ Trọng Đài, “Dòng sông sắc đỏ”, “Bến có còn sông” của nhạc sĩ Nguyễn Cường, “Tình xưa” của Lưu Hà An, “Con sông tình yêu” của Giáng Son và các bài hát của Lê Minh Sơn, Minh Đạo...; và 3 điệu múa gồm: Múa “Diên Hồng”, “Trăng trong vườn chuối”, “Vó ngựa đường xa”.

Vở diễn xảy ra trên một con thuyền và một dòng sông đỏ, đang lúc trời quang mây tạnh thì mọi người bàn luận về việc chống giông bão. Các nhân vật là Vua, Hoàng hậu, các phi tần, thái tử và các hoàng tử xoay quanh câu hỏi với chủ đề là dòng sông, chuyện của dòng sông. Mượn dòng sông và giông bão để kể về cuộc đời, về số phận người trong dòng chảy tha thiết của xã hội, lịch sử.

Điểm đặc biệt của vở diễn là bài hát được cá nhạc sĩ viết riêng cho các ca sĩ trong các nhân vật khác nhau. Với sự kết hợp của nhiều nhạc sĩ, ca sĩ vở diễn sẽ mang tới nhiều sắc màu âm nhạc đặc sắc qua các sáng tác mới của các nhạc sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác