Nhạc kịch thuần Việt “Bé chịu chơi” gây ấn tượng với khán giả thủ đô

(Cinet) - Nhạc kịch thuần Việt “Bé chịu chơi” đã gây ấn tượng mạnh với khán giả Thủ đô trong hai đêm công diễn ngày 21,22/10 và sẽ tiếp tục đến với các em thiếu nhi tối 28, 29/10 tới đây tại Nhà hát Âu Cơ (Số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình Hà Nội)

"Bé chịu chơi" là câu chuyện xoay quanh các bé thiếu nhi phải gánh chịu áp lực học tập nặng nề từ các bậc phụ huynh, bị cấm chơi và không có được tuổi thơ trọn vẹn. Một đề tài không mới nhưng lại nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội bởi đâu đó vẫn có những đứa trẻ gánh trên vai những áp lực như vậy. Không chỉ là thông điệp thời sự gửi đến các bậc làm cha mẹ, vở diễn  còn là một sản phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa.
Nhạc kịch thuần Việt “Bé chịu chơi” gây ấn tượng với khán giả thủ đô - ảnh 1
Hình ảnh trong vở diễn. Nguồn: BTC
 Thông qua sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu đặc sắc như xiếc, kịch tương tác, múa, cùng đội ngũ sản xuất hùng hậu, âm thanh, ánh sáng, sân khấu chuyên nghiệp nhạc kịch thuần Việt “Bé chịu chơi” là món quà hấp dẫn dành cho thiếu nhi.

Bên cạnh đó, không thể không kể tới đội ngũ nghệ sĩ giàu kinh nghiệm “chinh chiến” trong lĩnh vực sân khấu như: Tổng đạo diễn chỉ đạo nghệ thuật - nghệ sĩ Tấn Lộc; cố vấn nghệ thuật - nghệ sĩ Thanh Thủy; Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Võ Thiện Thanh; đạo diễn sân khấu Nguyễn Khắc Duy; diễn viên chính Cát Tường và nhóm nhạc kịch Buffalo.

Tại Việt Nam, nhạc kịch là môn nghệ thuật còn khá mới mẻ, đặc biệt những vở nhạc kịch dành cho thiếu nhi gần như còn quá xa lạ. Đây cũng là thách thức dành cho Tổng đạo diễn chỉ đạo nghệ thuật - nghệ sĩ Tấn Lộc trong việc “tạo nên một sắc màu mới lạ cho vở diễn khi kết hợp các loại hình nghệ thuật hàn lâm”.

Vì vậy, “Bé chịu chơi” với sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng cả về nội dung, hình thức thể hiện, sân khấu … thực sự là “của hiếm” trên phân khúc thị trường giải trí dành cho thiếu nhi hiện nay./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác