Nhạc sĩ Doãn Nho giành giải nhất sáng tác ca khúc IPU 132

Nhạc sĩ Doãn Nho giành giải nhất sáng tác ca khúc IPU 132 - ảnh 1
Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải Nhất. (Ảnh: VOV)
(Cinet)- Ca khúc “Xây thiên đường trên trái đất bình yên” của nhạc sĩ Doãn Nho được lựa chọn làm ca khúc chính thức cho IPU lần 132 diễn ra tại Việt Nam.
Tối 1/3, lễ trao giải cuộc vận động sáng tác ca khúc chào mừng Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới 132 (IPU 132) do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Tiểu ban thông tin tuyên truyền IPU 132 tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sau hơn 1 tháng phát động (từ tháng 12/2014 - 30/1/2015), BTC đã nhận được 150 tác phẩm gửi về (trong đó có 106 văn bản bài hát và 44 CD thu demo).
Những đề tài được khai thác qua các ca khúc xoay quanh các vấn đề nổi bật như: ca ngợi và tôn vinh hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển, hướng tới những giá trị nhân văn, nhân ái; đề cao quyền con người, thúc đẩy hữu nghị giữa các dân tộc; giữa Quốc hội và nhân dân Việt Nam với Quốc hội, Nghị viện và nhân dân các nước trên thế giới; giới thiệu về đất nước, con người, nền văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam với bạn bè quốc tế, quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra thế giới.
BTC đã trao 5 giải khuyến khích, 2 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất. Trong đó, ca khúc “Xây thiên đường trên trái đất bình yên” của nhạc sĩ Doãn Nho giành giải nhất. Ca khúc này cũng được lựa chọn trở thành bài hát chính thức cho IPU lần thứ 132.
Tại buổi lễ nhận giải thưởng, nhạc sĩ Doãn Nho chia sẻ: “Với tinh thần của nhạc sĩ lão thành, muốn tham gia cùng các thế hệ trẻ cho một sự kiện quan trọng của đất nước, tôi đã gửi tác phẩm tới tham dự Cuộc vận động sáng tác ca khúc IPU 132. Khi biết ca khúc đoạt giải, tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng, khi nhạc sĩ còn có sức khỏe thì phải dám nghĩ, dám viết và thể hiện nó qua âm nhạc”.
10 ca khúc đoạt giải sẽ được chuyển ngữ sang tiếng Anh, thu thanh lưu trữ tại Đài TNVN và được in CD tặng các đại biểu đến tham dự IPU lần thứ 132 tại Việt Nam.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác