Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và Đêm Thơ – Nhạc “Khúc hát sông quê”

(Cinet) – Những tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng tạo sẽ được biểu diễn trong Đêm Thơ – Nhạc “Khúc hát sông quê” vào 8/9/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo nổi tiếng với những ca khúc nhưLàng quan họ quê tôi”, “Khúc hát sông quê”, “Đôi mắt đò ngang”, “Tình ca bên một dòng sông”, “Non nước Cao Bằng”, “Mẹ tôi”, “Đồng Lộc thông ru”, “Tình ca hạt giống vàng”, “Trống hội cổng làng”, “Tình Thu”, “Tình Đông”, “Tình Xuân”, “Tình Hạ”, “Con dế buồn”, “Mưa”, “Nghe biển ru đêm”, “Tình ca hoa cúc biển”…
 
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và Đêm Thơ – Nhạc “Khúc hát sông quê” - ảnh 1
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo. Nguồn: thivien.net

Trở lại với Đêm Thơ – Nhạc “Khúc hát sông quê, 19 tác phẩm nổi tiếng nhất của ông sẽ được trình diễn trong chương trình. Trong đó bao gồm những tác phẩm do nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo phổ thơ của các nhà thơ trong nước, có những tác phẩm do các nhạc sĩ phổ thơ Nguyễn Trọng Tạo, đó ca khúc "Một dại khờ một tôi" (nhạc sĩ Phú Quang), và ca khúc "Cỏ và mưa" (nhạc sĩ Giáng Son). Nhạc sĩ Phú Quang và Giáng Son cũng là hai người bạn thân thiết của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và họ cùng sẽ xuất hiện trong đêm nhạc với vai trò khách mời.

Đêm nhạc "Khúc hát sông quê" có sự tham gia của các ca sĩ: Anh Thơ, Trọng Tấn, Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng, ban nhạc Cỏ lạ, nhóm 5 Dòng Kẻ, Ban nhạc Phương Bắc.

Đặc biệt, trong đêm nhạc nhiều tác phẩm của Nguyễn Trọng Tạo đã quen thuộc với nhiều thế hệ nghe nhạc Việt sẽ được làm mới để “không lặp lại những cái cũ, đã quen thuộc bấy lâu” như ca khúc “Khúc hát sông quê” và “Làng quan họ quê tôi”.

Bên cạnh việc “làm mới” các ca khúc, nhạc sĩ Minh Đạo – giám đốc âm nhạc của chương trình cũng cho biết chương trình sẽ tăng cường sử dụng các nhạc cụ dân tộc, và đầu tư vào các phần trình diễn sân khấu để mang lại sự hấp dẫn, sinh động cho các tiết mục, đồng thời thể hiện sự tiếp nối, hòa quyện giữa yếu tố dân gian và hiện đại.

Với những đầu tư, tìm tòi, sáng tạo nghê thuật của các nghệ sĩ, cùng những chia sẻ của các khách mời, đêm thơ – nhạc “Khúc hát sông quê” hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả thủ đô những cảm xúc sâu lắng, thú vị./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác