Nhạc sỹ Thanh Tùng qua đời

Nhạc sỹ Thanh Tùng qua đời - ảnh 1
Nhạc sỹ Thanh Tùng. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Nhạc sỹ Thanh Tùng - người có nhiều bài hát đi vào lòng công chúng vừa qua đời vào khoảng 5h sáng 15/3, tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, hưởng thọ 68 tuổi.
Nhạc sỹ Thanh Tùng tên đầy đủ Nguyễn Thanh Tùng sinh ngày 15/9/1948 tại Nha Trang. Năm 6 tuổi ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó ông sang học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên và tốt nghiệp năm 23 tuổi.
Trở về nước, Thanh Tùng đảm nhận vai trò chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II từ 1971 tới 1975. Sau đó, ông vào sống tại TP Hồ Chí Minh và là một trong những người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh. Ông cũng từng chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen trước khi công tác tại Hội Âm nhạc TP Hồ Chí Minh.
Từ 1987, Thanh Tùng trở thành một nhạc sỹ nổi tiếng với nhiều sáng tác, trong đó rất nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như: Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...
Nhiều năm nay, nhạc sỹ Thanh Tùng đã phải ngồi xe lăn sau cơn tai biến. Tuy vậy, lúc nào ông cũng giữ phong thái lịch lãm, hào hoa. Ông đã có một đời sống vui vầy cùng con cháu tại Hà Nội. Ba người con của ông đều thu xếp công việc để được gần bên động viên và tích cực chữa bệnh cho cha mình. Sự ra đi của nhạc sỹ Thanh Tùng là mất mát to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác