“Nhạc Tiếng Tơ” mang giá trị văn hóa âm nhạc truyền thống tới khán giả

(Cinet) - “Nhạc tiếng tơ” - chủ đề chương trình Chuyện nhạc Phố cổ số đặc biệt tháng 7 hứa hẹn sẽ mang đến khán giả yêu cổ nhạc những ấn tượng đẹp về giá trị văn hóa âm nhạc truyền thống Việt Nam.
 
“Nhạc Tiếng Tơ” mang giá trị văn hóa âm nhạc truyền thống tới khán giả - ảnh 1
Chuyên nhạc phố cổ tháng 7 với chủ đề "Nhạc Tiếng tơ" sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 08/7/2016 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội. (Ảnh: hanoigrapevine)

Chương trình sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h00 ngày 08/7/2016 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trong chương trình “Nhạc Tiếng Tơ”, bên cạnh phần trình diễn các trích đoạn tuồng, chèo, ca trù, xẩm, chầu văn của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như: NSND Thanh Hoài, NSƯT Thúy Ngần… còn có phần trưng bày và giới thiệu tới người nghe các nhạc khí cơ bản của năm bộ môn ca nhạc cổ truyền (Tuồng, Chèo, Ca Trù, Xẩm, Chầu Văn) cùng một số cây đàn truyền thống sử dụng sợi dây bằng tơ tằm tự nhiên, phục chế bởi NSND Xuân Hoạch trong khuôn khổ dự án hợp tác văn hóa “Đàn hát Tiếng Tơ” của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc với sự hỗ trợ của Cơ Quan Hợp Tác và Phát Triển Thụy Sỹ SDC.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả yêu cổ nhạc những ấn tượng đẹp về giá trị văn hóa âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Chuyện nhạc Phố cổ do nghệ sĩ Vũ Nhật Tân và các nghệ sĩ của nhóm nghệ thuật Đông Kinh Cổ nhạc cùng Trung tâm giao lưu Văn hóa phố cổ phối hợp tổ chức với mục đích giới thiệu tổng quan về âm nhạc xưa và nay của đất kinh kỳ - thủ đô “Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội”.

Chương trình bao gồm các tác phẩm nghệ thuật biểu diễn truyền thống được thể hiện bởi các nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu của từng thể loại. Lựa chọn những trích đoạn tác phẩm kinh điển nhất, đặt trong khán phòng được xây trên nền của một trong những nhà hát Chèo đầu tiên tại Hà Nội (rạp Sán Nhân Đài, nay là Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ), chúng tôi hy vọng mang đến cho khán giả những trải nghiệm nguyên bản và gần gũi nhất về nhạc cổ Việt Nam.

“Chuyện nhạc Phố cổ” được tổ chức vào tối thứ 6 của tuần thứ 2 hàng tháng, tại Trung tâm giao lưu Văn hóa Phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội).

KA (Tổng hợp: VH, Myhanoi, hanoigrapevin)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác