Nhân vật biểu trưng và hoạt hình của Nhật Bản đến Việt Nam

(Cinet) – Tối 1/11, tại thành phố Huế, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Triển lãm “Nhật Bản: Vương quốc của những nhân vật biểu trưng và hoạt hình”.

Ảnh: Internet.Ảnh: Internet.

Trong những năm gần đây, văn hóa truyện tranh và phim hoạt hình tại Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ trên thế giới. Những nhân vật biểu trưng và hoạt hình đã trở thành một phần trong đời sống thường nhật; thấm sâu vào cuộc sống hằng ngày của người dân Nhật Bản.

Tại triển lãm, công chúng tham quan, nhất là giới trẻ đã được ngắm nhìn các nhân vật nổi tiếng như Hello Kitty, Doremon, Gundam... qua các hình thức trưng bày như: biểu tượng, hình ảnh và trình chiếu video.

Qua triển lãm, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam muốn tạo cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích phim hoạt hình tìm hiểu cặn kẽ về những nhân vật này, đồng thời có được cái nhìn đầy đủ về bối cảnh lịch sử và văn hóa ẩn chứa trong tình yêu mà người dân Nhật Bản dành cho các nhân vật biểu trưng và hoạt hình.

Họa sĩ Nguyễn Duy Hiền (Thừa Thiên - Huế) cho biết: “Đây là một triển lãm công phu, được đầu tư kỹ càng, thể hiện được đức tính cần cù của người Nhật Bản trong công việc cũng như trong việc quảng bá văn hóa của đất nước mình”.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 13/11, sau đó triển lãm sẽ được tổ chức tại TP. HCM từ 25/11 đến 4/12.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác