Nhật Bản đặt mục tiêu xếp thứ 5 tại Olympic 2012

(Cinet) – Vừa qua, nhân kỷ niệm sự kiện 100 ngày tới Lễ Khai mạc Olympic London 2012, Trưởng đoàn thể thao Nhật Bản - ông Haruki Uemura đã khẳng định quốc gia này đang đặt ra mục tiêu xếp vị trí thứ 5 tại Thế vận hội tới.

Đoàn thể thao Nhật Bản tại Olympic Bắc Kinh 2008.Đoàn thể thao Nhật Bản tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Ông Haruki Uemura cho biết, đất nước mặt trời mọc đang đặt ra mục tiêu giành 15 HCV để đảm bảo Nhật Bản có thể vươn tới vị trí thứ 5 trong bảng tổng sắp. Đây được coi là mục tiêu lớn mà nền thể thao Nhật Bản đang hướng tới.

Năm 2008 tại Olympic Bắc Kinh, Nhật Bản đứng ở vị trí thứ 8 với 9 HCV. Thành tích này thấp hơn nhiều so với thành tích có được tại Olympic 2004 tại Athens với 16 HCV.

Tại Olympic London sắp tới, số HCV của đoàn thể thao Nhật Bản sẽ tập trung vào các môn Judo (6 HCV), Vật ( 3 - 4 HCV), Thể dục (4 HCV) và môn Bơi.

Hiện tại, Nhật Bản được coi là một cường quốc thể thao châu Á, chỉ đứng sau Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Nhật Bản vẫn thường xuyên đầu tư để phát triển các môn thể thao Olympic. Có thể nói mục tiêu xếp thứ 5 tại Olympic London là không hề dễ dàng tuy nhiên nếu đạt được mục tiêu này thì đó sẽ là sự khẳng định của một cường quốc thể thao không chỉ ở phạm vi châu Á mà trên toàn thế giới.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác