Nhật Bản: Khánh thành bảo tàng Doreamon

Một viện bảo tàng mang tên họa sĩ truyện tranh Fujiko F. Fujio - cha đẻ của nhân vật hoạt hình mèo máy Doreamon đã chính thức được mở cửa vào cuối tuần qua tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản).

Một góc Bảo tàng Fujiko F. Fuji.Một góc Bảo tàng Fujiko F. Fuji.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày chú mèo máy thông minh Doreamon chính thức được công chúng biết đến (3/9/1970 – 3/9/2011).

Bảo tàng Fujiko F. Fujio được thiết kế gồm 3 tầng, là nơi lưu giữ 50.000 hiện vật, chủ yếu là toàn bộ số bản thảo của bộ truyện tranh Doreamon được bảo quản trong một nhà kho, 130 bản thảo khác được trưng bày cùng với kho truyện tranh khổng lồ, bàn làm việc và nhiều vật dụng mà tác giả Fujiko đã sử dụng trước khi ông qua đời vào năm 1996. Ngoài ra, nhà bảo tàng còn dành riêng một phòng vui chơi và đọc sách cho trẻ em được bài trí vui mắt với hình nộm của Doreamon và nhiều nhân vật quen thuộc trong truyện.

Từ khi được công chúng biết đến (3/9/1970) cho đến nay, bộ truyện tranh Doreamon được dịch sang hơn 30 thứ tiếng trên và trở thành nhân vật được trẻ em yêu thích nhất ở nhiều quốc gia. Loạt phim hoạt hình Doreamon cũng được khán giả trên toàn thế giới ủng hộ, và năm 2008, nhân vật mèo máy Doreamon đã được chọn là Đại sứ văn hóa của Nhật Bản.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác