Nhật Bản: Kích thích kinh tế bằng việc thu hút du khách đến chữa bệnh .

Từ tháng 1/2011 Chính phủ Nhật Bản bắt đầu cấp thị thực y tế, theo đó, người nước ngoài đến Nhật Bản chữa bệnh được phép lưu lại nước này tối đa sáu tháng

Nhật Bản: Kích thích kinh tế bằng việc thu hút du khách đến chữa bệnh . - ảnh 1

Đây là một biện pháp kích thích kinh tế thông qua thu hút du khách đến từ Trung Quốc và các nước khác ở khu vực châu Á.
Theo quyết định về loại thị thực mới được Chính phủ Nhật Bản thông qua ngày 17/12, người nhà đi cùng để chăm sóc bệnh nhân cũng được cấp thị thực, đồng thời bệnh nhân được tạo điều kiện nằm viện sau khi phẫu thuật hoặc phải điều trị bằng các chương trình hồi sức cần nhiều thời gian.
Để đề phòng khả năng bệnh nhân rời Nhật Bản mà không trả phí khám chữa bệnh hoặc ở quá thời hạn cho phép, họ phải có sự bảo lãnh của một hãng lữ hành trong nước hoặc tổ chức y tế khi nộp đơn xin cấp thị thực.
Cho đến nay, người nước ngoài đến Nhật Bản chữa bệnh chỉ được cấp thị thực lưu trú tối đa 90 ngày, gây hạn chế việc kiểm tra và khám chữa bệnh.
Giải thích về loại thị thực mới, Chánh Văn phòng Nội các Yoshito Sengoku, cho biết Nhật Bản có thể bị tụt hậu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế, vì vậy cần phải giảm bớt các rào cản để phát triển dịch vụ y tế của nước này.
Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ cấp khoảng 1.000 thị thực y tế trong năm 2011.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác