Nhật Bản lần đầu tiên vô địch World Cup nữ

(Cinet) – Rạng sáng 18-7, ĐT nữ Nhật Bản đã xuất sắc vượt qua Mỹ trong trận chung kết World Cup nữ 2011 để giành chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử, qua đó tạo nên cột mốc với cho bóng đá nữ của xứ Phù Tang.

Nhật Bản lần đầu tiên vô địch World Cup nữ - ảnh 1

Việc Nhật Bản lọt vào trận chung kết có thể coi là bất ngờ của giải đấu và cũng là thành công lớn đối với quốc gia vừa chịu những ảnh hưởng rất nghiêm trọng từ thảm họa thiên tai, tuy nhiên những gì mà ĐT nữ Nhật Bản làm được còn lớn hơn cả sự mong đợi, đó là việc giành chiến thắng trong trận chung kết để lần đầu tiên giành chức vô địch World Cup nữ, qua đó khẳng định sự lớn mạnh đáng tự hào của nền bóng đá nữ Nhật Bản.

Trong trận chung kết rạng sáng ngày 18-7 (diễn ra tại thành phố Frankfurt –Đức), mặc dù để Mỹ 2 lần dẫn trước ở các phút 68 và 104, tuy nhiên bằng nghị lực phi thường và sự quyết tâm không biết mệt mỏi, Nhật Bản đã 2 lần san bằng tỷ số, để định đoạt trận đấu ở loạt sút penalty đầy cân não. Kết cục ở loạt sút luân lưu 11m, với tâm lý thoải mái cộng thêm sự hưng phấn và tâm trung của các tuyển thủ, ĐT Nhật Bản đã vượt qua Mỹ với tỷ số 3-1.

Như vậy, World Cup nữ 2011 chính là một dấu son rất đáng tự hào với bóng đá nữ Nhật Bản, họ đã từng xuất sắc vượt qua chủ nhà Đức với tỷ số 1-0 ở tứ kết, vượt qua Thụy Điển 3-1 ở bán kết và vượt qua Mỹ với tổng tỷ số 5-3 ở trận chung kết. Chiến thắng này cũng khẳng định tuyệt vời nhất cho bản lĩnh, nghị lực phi thường của quốc gia có nền bóng đá nữ hàng đầu châu Á.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác