Nhật Bản quyết định sẽ tham dự Copa America 2011

(Cinet) – Mới đây, LĐBĐ Nhật Bản đã xin rút lui khỏi giải bóng đá Nam Mỹ - Copa America 2011 do việc dồn lực khắc phục thảm họa thiên nhiên. Tuy nhiên ngày 14-4, LĐBĐ Nhật Bản đã chính thức đưa ra thông báo rằng ĐT Nhật Bản vẫn sẽ tham dự giải đấu lớn này.

Nhật Bản quyết định sẽ tham dự Copa America 2011 - ảnh 1

Sau khi Nhật đưa ra thông báo xin rút lui khỏi Copa America 2011, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm một đại diện khác để thay thế, bởi CONMEBOL định mời Tây Ban Nha tuy nhiên quốc gia ĐKVĐ châu Âu đã từ chối vì lý do mật độ thi đấu tại Tây Ban Nha đã quá dầy đặc.

Tuy nhiên, sau 10 ngày đưa ra thông báo rút lui, LĐBĐ Nhật Bản vào ngày 14-4 đã chính thức lên tiếng thông báo: Nhật Bản đã thay đổi quyết định và vẫn sẽ tham dự Copa America 2011. Thông tin này đã được Phó Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản - Kozo Tashima lên tiếng xác nhận.

Nguyên nhân khiến LĐBĐ Nhật Bản thay đổi quyết định là do FIFA mới đây đã khẳng định nếu Nhật tham dự Copa America 2011 thì FIFA sẽ thuyết phục các CLB châu Âu đồng ý cho các cầu thủ Nhật Bản được trở về làm nhiệm vụ trong màu áo của ĐTQG.

Copa America 2011 là giải đấu lớn, uy tín và Nhật Bản sẽ tham dự với tư cách là khách mời. Giải sẽ diễn ra tại Argentina từ ngày 1-7 đến 24-7 tới.

 

L.Văn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác