Nhật Bản: Sẽ xây dựng thư viện manga quốc tế về đầu sách tranh ảnh, bức vẽ hoạt hình...

Trong một động thái nhằm khuyến khích việc nghiên cứu nghiêm túc hơn đối với thể loại truyện tranh manga đặc thù của Nhật Bản, một trường đại học ở Tokyo đã lên kế hoạch mở một thư viện khổng lồ với 2 triệu đầu sách tranh ảnh, các bức vẽ hoạt hình, trò chơi điện tử và các tạo tác từ ngành công nghiệp hoạt hình khác.

Nhật Bản: Sẽ xây dựng thư viện manga quốc tế về đầu sách tranh ảnh, bức vẽ hoạt hình... - ảnh 1

Dự kiến thư viện sẽ mang tên Thư viện manga quốc tế Tokyo (Tokyo International Manga Library), được khánh thành đầu năm 2015 trong khuôn viên Trường đại học tư thục Meiji.

“Trong quá khứ manga chỉ được xem xét một cách hời hợt và không có tàng thư nào chắc chắn cho việc tìm hiểu nghiêm túc” - Susumi Shibao, một viên chức thuộc thư viện Trường đại học Meiji, nói với AFP - Chúng tôi muốn giúp các học giả nghiên cứu sâu về manga như là một phần văn hóa của Nhật Bản”.

140.000 đầu sách manga - một phần của bộ sưu tập cho thư viện manga sau này - sẽ được đưa ra công chúng từ ngày 31-10 khi Trường Meiji mở cửa thư viện tưởng niệm Yonezawa Yoshihiro - cố họa sĩ, nhà phê bình manga và là thủ lĩnh các hoạt động của Comike (một hoạt động của các tạp chí manga).

 

Theo Independent

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác